Hà Nội: Chủ động ứng phó sự cố, thiên tai trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 28/BCH về chủ động ứng phó sự cố, thiên tai và đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ha Noi: Chu dong ung pho su co, thien tai trong ky nghi le 30/4 va 1/5 - Hinh anh 1
Hà Nội chủ động ứng phó sự cố, thiên tai trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại sự cố, thiên tai và đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn Thành phố trong dịp nghỉ lễ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5) năm 2023, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
 
Cụ thể, thực hiện nghiêm chế độ trực và theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân, khách du lịch chủ động phòng tránh hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.

Kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, đặc biệt lưu ý các phương án ứng phó thiên tai, phương án phân luồng và những khu vực tập trung đông người, khu du lịch...

Cùng với đó, chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư và nhân lực tại cơ sở theo phương châm ”4 tại chỗ" để chủ động sẵn sàng huy động ứng phó, khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
 
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người dân, khách du lịch cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trong đó tập trung vào các nội dung: Biện pháp trú tránh đảm bảo an toàn khi xảy ra dông, lốc, sét; gia cố, che chắn bảo vệ tài sản, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại.

Theo dõi chặt diễn biến thời tiết, thiên tai, sự cố thường xuyên tổng hợp báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố.

Tin liên quan