Hà Nội tổ chức phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4408/UBND-NC về tăng cường công tác xây dựng, phê duyệt và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Ha Noi to chuc phuong an chua chay, cuu nan, cuu ho huy dong nhieu luc luong, phuong tien tham gia  - Hinh anh 1
Hà Nội tổ chức phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia  

Theo đó, UBND Thành phố giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường rà soát, khảo sát, xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ để xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn trên quy mô lớn, diễn biến phức tạp, cần huy động nhiều lực lượng, phương tiện của các đơn vị quân đội, các cơ quan, tổ chức trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, trên cơ sở tình hình thực tế có lộ trình cụ thể, chủ động tham mưu UBND Thành phố tổ chức thực tập đối với các phương án đã được phê duyệt.

 Các sở, ban, ngành Thành phố và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn Thành phố tổ chức rà soát, thống kê bổ sung lực lượng, phương tiện, tài sản thuộc phạm vi quản lý theo Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 22/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố gửi Công an Thành phố định kỳ (trước ngày 20/12 hằng năm) để làm căn cứ xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tham gia thực tập phương án và tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi được huy động.

 
UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn để tham gia xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn quy mô lớn, diễn biến phức tạp tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao và khu dân cư có nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn.
 
Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 386 vụ cháy. Một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng là do việc tính toán huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố tham gia phối hợp với lực lượng Công an Thành phố trong công tác hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ còn hạn chế dẫn đến thời gian xử lý vụ việc kéo dài.

 

Tin liên quan