Khi nào chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ?

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28/7, sau đó có xu hướng dịu dần.

Khi nao cham dut nang nong o Bac Bo, Trung Bo? - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (25/7), ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ: Mường La (Sơn La) 37.8 độ, Láng (Hà Nội) 38 độ, Chí Linh (Hải Dương) 37.2 độ,…; khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ; độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-60%.

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Ngày 26/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Ngày 27/7, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28/7, sau đó có xu hướng dịu dần.

Dự báo tác động của nắng nóng:

 Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Tin liên quan