Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 18 - 19/8.

Nang nong o cac tinh Trung Bo keo dai den bao gio? - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/8, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 13h phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ như: TP Huế (Thừa Thiên Huế) 37,8 độ C, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) 37,9 độ C, Hoài Nhơn (Bình Định) 38,5 độ C…

Ngày 14 - 15/8, ở khu vực từ Nghệ An đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 18 - 19/8. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Tin liên quan