Người dân cầu siêu, quyên góp hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

THÀNH LUÂN - HỒNG MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/9, rất đông người dân đã tới chùa Khương Hạ (Phụng Lộc tự), ngôi chùa nằm cách hiện trường vụ cháy khoảng 500 m để làm lễ, thắp hương ngày 1/8 (Âm lịch) và cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 1
Ngày 15/9, rất đông các tăng ni, phật tử và người dân đã tới chùa Khương Hạ (Phụng Lộc tự), ngôi chùa nằm cách hiện trường vụ cháy khoảng 500 m để làm lễ, thắp hương ngày 1/8 (Âm lịch) và cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. 
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 2
 Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra đêm 12/9, khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 3
Bà Nhung (Phật tử tại chùa Khương Hạ) cho biết, do ngách 29/70 phố Khương Hạ khá chật hẹp, mà số lượng người đến thắp hương, cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini rất đông nên chính quyền địa phương đã đồng ý lập hương linh tại chùa để thuận tiện cho người dân đến thắp hương, cầu siêu cho các nạn nhân. 
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 4
 Từ sáng lượng người dân tìm đến hiện trường vụ cháy để thắp hương, đặt hoa tưởng niệm rất đông. Đầu giờ chiều, lượng người tìm đến thắp hương có xu hướng đông hơn, nhiều thời điểm con ngõ bị ùn ứ, lực lượng chức năng phải điều phối, phân luồng.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 5
 Những ám ảnh về cảnh tượng kinh hoàng trong vụ cháy vẫn in hằn trong mỗi người dân nơi đây, ai cũng xót xa, không tin vào sự thật đó.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 6
Thậm chí nhiều người dân vì xót xa không kìm nén được cảm xúc mà rơi nước mắt.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 7
 Nhiều người dân chia sẻ, đây là một sự mất mát quá lớn, chỉ mong gia đình các nạn nhân có thể sớm vượt qua nỗi đau này.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 8
 Mặc dù không phải là người thân nhưng nhiều người dân từ khắp nơi cũng đến thắp hương cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 9
 Tại UBND phường Khương Đình, rất đông người dân đã tới đây để quyên góp, ủng hộ những nạn nhận xấu số trong vụ cháy chung cư mini.
Nguoi dan cau sieu, quyen gop ho tro nan nhan vu chay chung cu mini - Hinh anh 10
Chỉ trong buổi sáng có tới hàng trăm lượt người đến ủng hộ tiền mặt và chuyển khoản rất lớn, trung bình từ 500.000 đồng-3.000.000 đồng/người.

Tin liên quan