Nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi đi dã ngoại về hơn 50 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có dấu hiệu nôn mửa. Nhiều cháu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hơn 50 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan, dã ngoại. Đến 14h30, học sinh về trường thì có 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Trong số đó, 41 học sinh đã được đưa đến khám tại một số bệnh viện. Số học sinh còn lại được theo dõi tại phòng y tế của trường. Hiện, 15 học sinh được theo dõi sức khỏe tại trường đã ổn định sức khỏe và về nhà.

Bà Nguyễn Thị Ngân Bình – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang cho biết, hôm nay các cháu đi dã ngoại tại Gia Lâm và buổi trưa ăn từ bếp bán trú tại trường mang đi.

Liên quan đến vụ việc, tối 28/3, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết hiện các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho học sinh.


“Nhận thông tin báo cáo từ nhà trường, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp để sơ cứu cho học sinh. Các cháu có biểu hiện nặng đã được đưa vào các bệnh viện như Bạch Mai, Xây dựng, Đống Đa... để sơ cứu.

Hiện nay, chưa xác định rõ là ngộ độc thực phẩm hay bị lạnh bụng. Các học sinh ăn cơm bình thường do bếp ăn của trường nấu, không phải ăn ở ngoài. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân và khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ thể”, ông Phạm Gia Hữu cho hay.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường, các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ nguyên nhân đồng thời động viên, ổn định tâm lý cho các phụ huynh và học sinh.

Được biết, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối 1 và khối 2 chương trình học tập ngoại khóa "Trải nghiệm nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh” trong ngày 28/3 tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm. 

Tin liên quan