Ra mắt hệ thống đặt vé trực tuyến tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 15/6

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ chính thức ra mắt hệ thống đặt vé trực tuyến, vào ngày 15/6.

Ra mat he thong dat ve truc tuyen tai Hoang thanh Thang Long vao ngay 15/6 - Hinh anh 1
Ra mắt hệ thống đặt vé trực tuyến tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 15/6. 

Theo đó, từ ngày 15/6, chỉ cần truy cập link http://vedientu.hoangthanhthanglong.com/vi/node/add/book-ticketdu, du khách có thể trải nghiệm mua vé trực tuyến cho cá nhân, gia đình và tập thể ngay tại nhà thay vì xếp hàng mua vé tại quầy.

Sau khi mua vé thành công từ hệ thống, quý khách sẽ nhận thông tin vé qua email đăng ký. Đến cổng soát vé tại Khu di sản, quý khách chỉ cần quét mã QR để đi qua và bắt đầu hành trình trở về quá khứ đầy thú vị. Hệ thống đặt vé trực tuyến này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thuận tiện cho du khách, đặc biệt vào những dịp cao điểm trong năm.

Đặc biệt, trong thời gian này (từ ngày 15/6 - 31/8), Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội mang đến những ưu đãi cho du khách khi đặt vé trực tuyến như: Giảm 10% khi mua vé tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long; Giảm 10% khi thuê trang phục tại Việt Phục Hoàng Thành; Miễn phí chụp ảnh tại phim trường ảo Hoàng Thành Thăng Long; Giảm đến 20% đồ uống tại thư viện café sách Hoàng thành Thăng Long.

Là một trong những điểm đến lịch sử thu hút khách du lịch nhất Hà Nội, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã và đang không ngừng phát triển, đưa ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị như quét mã QR, 3D mapping, tham quan trực tuyến. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số không chỉ góp phần lưu trữ thông tin, hình ảnh mà còn giúp du khách trong và ngoài nước hiểu thêm về những văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam.

Việc ra mắt hệ thống vé điện tử là một trong những hoạt động hưởng ứng quyết định số 553/QĐ-TCDL ban hành ngày 11/4/2023 về Kế hoạch triển khai Đề án "Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" của Tổng cục Du lịch.

Theo Quyết định số 3570/QĐ-BVHTTD2, ngày 21/12/2022, của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ không ngừng triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ trong việc phát huy giá trị văn hóa của Khu di sản, nhằm mang đến cho du khách trong nước và quốc tế nhiều trải nghiệm đáng nhớ. 

Tin liên quan