Thanh tra toàn diện mạng xã hội Tiktok tại Việt Nam

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thanh tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam.

Thanh tra toan dien mang xa hoi Tiktok tai Viet Nam - Hinh anh 1
Tính đến tháng 2, Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với khoảng 49,9 triệu người dùng 

Theo số liệu của DataReportal, tính đến tháng 2, Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với khoảng 49,9 triệu người dùng.

Tuy nhiên, sau giai đoạn bùng nổ vài năm gần đây, TikTok liên tục vướng vào những lùm xùm với hàng loạt nội dung phản cảm, độc hại, thông tin sai sự thật hay truyền bá mê tín dị đoan.

Trước thực trạng đáng báo động trên, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ tiến hành thanh tra toàn diện nền tảng TikTok và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Bộ cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để áp dụng nhiều giải pháp mạnh tay, triệt để xử lý đối với các vấn nạn.

Việc thanh tra dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 5 tới, nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, TikTok là mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, khi đến tháng 9/2021, nền tảng này đã cán mốc một tỷ người dùng. Ứng dụng TikTok cũng là một trong những ứng dụng di động được tải nhiều nhất trên cả Android và iOS, với hơn 2 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng của 2 nền tảng này.

Tin liên quan