Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc trời dịu mát, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục mưa dông

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết ngày 14/5, các tỉnh miền Bắc trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất chỉ 29 độ; nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thoi tiet ngay 14/5: Mien Bac troi diu mat, nhieu khu vuc tren ca nuoc tiep tuc mua dong - Hinh anh 1
Miền Bắc trời dịu mát 

Phía Tây Bắc Bộ  mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đạt từ 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào, vài nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Mưa dông tập trung vào chiều tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to đến rất to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.


Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Tin liên quan