Thời tiết ngày 15/4: Nhiều nơi trên cả nước mưa lớn

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay 15/4, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Lượng mưa có thể đạt 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Thoi tiet ngay 15/4: Nhieu noi tren ca nuoc mua lon  - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ. 

Phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong hôm nay và ngày mai đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ngoài ra, từ sáng sớm nay, ở bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7, sóng biển cao 1-2m.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo hoạt động yếu nên chiều tối và tối nay, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dựu báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 24 - 27 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24 - 26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:  Nhiều mây, có mưa vài nơi. Từ gần sáng nay có mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

TP HCM có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Tin liên quan