Thời tiết ngày 1/9: Hà Nội nắng nóng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 1/9, thủ đô ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa.

Thoi tiet ngay 1/9: Ha Noi nang nong trong ngay dau tien cua ky nghi le - Hinh anh 1
Hà Nội nắng nóng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Gia Huy 

Từ ngày 1-2/9, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 40-100mm, có nơi trên 150mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, chiều tối và tối 1/9, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo: Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; riêng vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh, TP từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 32-34 độ, phía Nam 30-32 độ.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng miền Đông có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tin liên quan