Thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt, có nơi nắng nóng gay gắt

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay 19/4, Bắc Bộ nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Sáng sớm có sương mù.

Thoi tiet ngay 19/4: Mien Bac tiep tuc tang nhiet, co noi nang nong gay gat - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Cụ thể phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng có thể gây nên nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp  35 - 60%.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, nắng gián đoạn, tuy nhiên không khí khá oi bức. Bên cạnh đó, chỉ số tia cực tím tại Nam Bộ ở mức gây hại cao. Người dân cần chú ý tuy trời nhiều mây nhưng mức độ gây hại của tia cực tím vẫn không giảm.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Lào Cai-Yên Bái 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tin liên quan