Thời tiết ngày 24/7: Nắng nóng gay gắt ở khu vực Bắc Bộ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt ở khu vực Bắc Bộ có thể kéo dài từ nay đến 25/7 và mở rộng sang Trung Bộ từ ngày 26/7.

Thoi tiet ngay 24/7: Nang nong gay gat o khu vuc Bac Bo - Hinh anh 1
 

Ngày 24-25/7, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%; khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nắng nóng ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong vài ngày tới; từ ngày 26/7 nắng nóng mở rộng ra khu vực Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chày trên khu vực tỉnh Lai Châu, Điện Biên: Tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các địa phương trên, đặc biệt là các huyện: - Điên Biên: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Điện Biên, TX Mường Lay. - Lai Châu: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Tam Đường.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng cục bộ; phía Nam, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối nay và chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối nay và chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tin liên quan