Thời tiết ngày 2/5: Nắng nóng có xu hướng gia tăng trên khắp cả nước

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khối khí lạnh cuối mùa đã tan và vùng áp thấp nóng phía Tây dần phát triển, nhiệt độ ngoài trời ở miền Bắc sau nhiều ngày dịu mát, nay có xu hướng tăng dần và có dấu hiệu oi bức.

Thoi tiet ngay 2/5: Nang nong co xu huong gia tang tren khap ca nuoc - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước: 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Hà Nội: Có mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng miền Đông 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tin liên quan