Thời tiết ngày 2/7: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, đêm có mưa rào và dông

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 2/7, nắng nóng gay gắt vẫn diễn ra ở nhiều tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ, tuy nhiên, chiều và tối nay, mưa dông sẽ diễn ra ở nhiều tỉnh, thành.

Thoi tiet ngay 2/7: Bac Bo tiep tuc nang nong dien rong, dem co mua rao va dong - Hinh anh 1
Nắng nóng diện rộng tiếp tục bao phủ Bắc Bộ 

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, khu Tây Bắc một số nơi nắng nóng gay gắt. Đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh; gió nhẹ, vùng núi trời se se lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao phổ biến từ 34-36 độ C, khu Tây Bắc cao hơn 36-38 độ C, có địa phương cao trên 38 độ C, vùng cao 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C, vùng núi 23-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh, vùng cao cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, vùng núi trời se se lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C, có địa phương cao trên 37 độ C, vùng cao 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C, vùng núi 23-25 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tin liên quan