Thời tiết ngày 4/6: Miền Bắc nắng gián đoạn, nền nhiệt giảm nhẹ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 4/6, các tỉnh thành ở miền Bắc ngày nắng gián đoạn, nền nhiệt giảm nhẹ, dịu bớt cái nóng gay gắt những ngày qua; chiều tối và đêm khả năng có mưa giông rải rác, cục bộ mưa to.

Thoi tiet ngay 4/6: Mien Bac nang gian doan, nen nhiet giam nhe - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Đêm qua và sáng sớm nay (4/6), khu vực vùng núi Bắc Bộ đã xuất hiện mưa vừa, mưa to cục bộ, lượng mưa nhiều nơi trên 50mm. Dự báo, ngày và đêm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm; khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi, Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 35-37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Tin liên quan