Thời tiết ngày 7/7: Nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 39 độ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong hai ngày 7/7 và 8/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%.

Thoi tiet ngay 7/7: Nang nong tiep tuc bao trum Bac va Trung Bo, co noi tren 39 do  - Hinh anh 1
 

Vùng đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, từ Thanh Hóa đến Phú Yên thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Những khu vực trên có khả năng xảy ra mưa rào và giông vài nơi vào chiều tối và đêm.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay, ngày có nắng nhưng khả năng mưa vừa, mưa to vẫn diễn ra vào chiều tối.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Hòa Bình 37-39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng khu vực đồng bằng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 37-39 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối mưa có rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối mưa có rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tin liên quan