Trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Malaysia nghỉ hưu

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, ông Ryuji Sato, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Malaysia sẽ nghỉ hưu sau năm 2022.

Trọng tài Sato Ryuji. 

Chia sẻ về quyết định treo còi của mình, ông Ryuji Sato nói: "Tôi quyết định về hưu từ cuối năm 2022. Từ cuối năm 2009 đến nay, tôi đã sống một cuộc đời đáng nhớ với tư cách một trọng tài FIFA và làm việc chuyên nghiệp. Tôi sẽ từng bước tiến tới những ước mơ mới và những mục tiêu lớn lao khác của cuộc đời trong tương lai".

Ông Ryuji Sato được công nhận trọng tài FIFA từ năm 2009. Trong thời gian làm trọng tài chuyên nghiệp, ông đã điều hành 276 trận đấu tại J-League 1, 32 trận ở Emperor’s Cup. Ông cũng nhiều lần làm nhiệm vụ quốc tế ở vòng loại World Cup 2022, World Cup U20, Asian Cup…

Vị trọng tài người Nhật Bản trở thành tâm điểm gây tranh cãi của truyền thông sau màn điều hành trận Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Cup 2022. Vị vua sân cỏ này hứng chịu nhiều "gạch đá" từ giới phê bình chuyên môn, người hâm mộ Malaysia… vì bị cho rằng đã "thiên vị" đội tuyển Việt Nam khiến Malaysia thua 0-3.

Trong diễn biến liên quan, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã chính thức phát đơn kiện trọng tài Ryuji Sato lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về cách ông điều hành trận đấu giữa Malaysia và đội tuyển Việt Nam.

"Mặc dù quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng không thay đổi được nhưng FAM vẫn cảm thấy rằng các đội bóng ở giải năm nay hoàn toàn có thể khiếu nại về sự hiện diện của trọng tài Sato tại giải, nếu cảm thấy trọng tài Sato thiên vị. Trọng tài Ryuji Sato với các quyết định gây tranh cãi bị cư dân mạng chỉ trích rất nhiều", tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu Malaysia - New Straits Times cho biết.

Tin liên quan