Xác định 4 đội bóng bị loại khỏi AFF Cup 2022

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - AFF Cup 2022 chuẩn bị bước vào lượt trận cuối cùng của vòng bảng. Tính đến thời điểm hiện tại, 4 đội bóng chắc chắn bị loại là Brunei, Philippines (bảng A), Lào và Myanmar tại bảng B. Trong số 4 đội bóng này thì 2 đội bóng vẫn còn phải thi đấu 1 trận nữa đó là Philippines và Myanmar.

Xac dinh 4 doi bong bi loai khoi AFF Cup 2022 - Hinh anh 1
Lịch thi đấu lượt trận cuối AFF Cup 2022. 

6 đội bóng còn lại vẫn có cơ hội giành vé vào bán kết là Thái Lan, Indonesia, Campuchia (bảng A) và Việt Nam, Singapore và Malaysia tại bảng B.

Mặc dù đã bị loại, nhưng Philippines và Myanmar vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đội bóng vào bán kết ở AFF Cup 2022. Thái độ thi đấu của 2 đội bóng này sẽ ảnh hưởng lớn tới thứ hạng của Việt Nam cũng như Indonesia khi kết thúc vòng bảng.

Hiện đội tuyển Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng A song vẫn có nguy cơ bị loại vì chỉ hơn Indonesia nhì bảng hiệu số phụ và chỉ hơn Campuchia (xếp thứ 3) đúng 1 điểm.

Ở lượt trận cuối, Thái Lan tiếp Campuchia trên sân nhà, trong khi Indonesia làm khách của Philippines. Khả năng Thái Lan và Indonesia cùng giành vé vào bán kết AFF Cup 2022 là cao nhất và gần như chắc chắn cơ hội đi tiếp dành cho Campuchia khá nhỏ.

Trong khi đó, sau 3 lượt trận, đoàn quân áo đỏ sao vàng có 7 điểm đứng đầu bảng B. Singapore xếp sau cùng 7 điểm nhưng kém hơn về chỉ số phụ, Malaysia đứng thứ ba với 6 điểm. Cuộc cạnh tranh ngôi nhất và nhì bảng B cùng với tấm vé vào bán kết chỉ còn tuyển Việt Nam, Singapore và Malaysia.

Tuyển Việt Nam nắm ưu thế nhất trong cuộc đua nhờ việc chỉ phải đối đầu Myanmar ở lượt trận cuối cùng. Xét về cục diện, khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo dừng bước chỉ có thể xảy ra trong trường hợp Malaysia thắng Singapore ở lượt đấu cuối và Việt Nam thua Myanmar với cách biệt tỷ số đủ lớn để thua Singapore về hiệu số bàn thắng bại.

Theo lịch thi đấu AFF Cup 2022, lượt trận cuối của vòng bảng AFF Cup 2022 diễn ra trong 2 ngày mùng 2 và 3/1. Các trận đấu trong cùng 1 bảng đấu sẽ diễn ra cùng giờ để đảm bảo công bằng.

Tin liên quan