10 mẫu xe bí ẩn của Ford (phần 1)

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Steve Saxty, cựu thiết kế của Ford, đã tiết lộ những câu chuyện về 10 mẫu xe bí ẩn của hãng có thể bạn chưa từng nhìn thấy bao giờ...

1. Ford Sierra RS500

Đây là mẫu Ford được chế tạo thủ công. Kỹ thuật viên Aston Martin Tickford đang chế tạo một trong 500 chiếc RS500 Sierras đặc biệt tương đồng. Mẫu này thậm chí còn hiếm hơn vì nó là một trong 52 chiếc RS500 màu xanh đá mặt trăng được sản xuất và rất ít chiếc xe nguyên bản còn tồn tại.

2. Ford RS200 prototype

Nguyên mẫu RS200 khác với 199 chiếc xe sau đó bởi rất nhiều chi tiết nhỏ. Chiếc xe đầu tiên này cần sự ổn định và làm mát nhiều hơn. Trong ảnh, chiếc xe đang được sửa chữa và phục hồi bởi Ian Callum, người sau này đã đầu quân cho Jaguar trước khi thành lập CALLUM, công ty thiết kế riêng của mình.

3. Ford Capri Rallycross 4x4

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn kể từ khi chiếc coupe được yêu thích ra mắt vào mùa đông năm 1969, chiếc Capri dẫn động bốn bánh này đã tham gia giải đua Rallycross. Một số nguyên mẫu đường bộ đã được tạo ra, nhưng trọng lượng và độ phức tạp đã "giết chết" nó.

4. Ford GT70 Ghia

Mẫu GT70 này ban đầu được sản xuất như một chiếc xe đua. 4 chiếc GT70 đã được chế tạo nhưng việc xử lý không hiệu quả, vì vậy mẫu xe này đã bị hủy bỏ. Chiếc xe thứ năm, không phải xe đua đã được chế tạo, một chiếc xe tuyệt đẹp, bởi nhà thiết kế huyền thoại Tom Tjaarda.

5. Ford RS2000 clay model

Đến nay, mẫu RS2000 vẫn khiến những người đam mê xe mê mẩn. Nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chưa từng có mô hình nào như vậy- đó là mô hình nguyên bản bằng đất sét được chế tạo vào năm 1974, sau đó hoàn chỉnh với những mái vòm phồng lên cộng với ô vuông màu vàng và bánh xe màu vàng.

(Còn nữa)

Tin liên quan