15 mẫu xe điện và hàng loạt khái niệm hoàn toàn bằng điện của Toyota

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kế hoạch 70 tỷ USD của Toyota về điện khí hóa sẽ mang đến cho thị trường những mẫu xe điện mới trong tương lai.


Toyota giới thiệu về những mẫu xe điện của hãng với nhiều khái niệm mới về điện khí hóa. 

Một nửa trong số này sẽ được bán ra thị trường trước năm 2030 của Toyota, nó sẽ bao gồm xe thương mại, bán tải, SUV cao cấp và xe thể thao. 

Đầu tiên là bốn chiếc EV có ký hiệu bZ- series , đây là mẫu thế hệ mới sau SUV bZ4X mới của Toyota sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới. Chúng bao gồm một chiếc SUV EV nhỏ gọn với kiểu dáng bắt mắt, một chiếc SUV khác lấy cảm hứng từ Aygo X được thiết kế riêng cho thị trường Nhật Bản và Châu Âu, nó sẽ nhắm tới mức tiêu thụ điện năng là 8 km/kWh.

Ngoài ra, có còn có mẫu xe bán tải cỡ trung bZ, chiếc xe 'thấp' duy nhất trong dòng xe mạnh mẽ của hãng, một mẫu SUV bZ cỡ lớn có sẵn với ba hàng ghế được làm tròn trên các mẫu xe mang nhãn hiệu bZ mới của Toyota.

Đây là những mẫu xe sản xuất hàng loạt với giá cả hợp lý của Toyota, những mẫu tiếp theo sẽ làm nổi bật sự đa dạng về xe điện theo đúng kế hoạch của Toyota đã công bố, mà theo như hãng đã nói nó sẽ phải là duy nhất và đặc biệt.

 Một trong những mẫu xe điện của Toyota được công bố.

Đối với Lexus, hãng đã tiết lộ các mẫu xe điện tiến tới điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2035. Lexus cũng sẽ ra mắt chiếc EV đặt riêng đầu tiên, crossover RZ vào năm 2022. Nó sử dụng kiến trúc e-TNGA tương tự như Toyota bZ4X và Subaru Solterra. 

Thông tin chi tiết về từng mẫu xe riêng lẻ này vẫn chưa được công bố, nhưng Toyoda đã cam kết rằng sẽ bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong, loại bỏ carbon và thân thiện với môi trường hơn vào năm 2035.


Tin liên quan