4 "ông lớn" tạm dừng sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị của Chính phủ.

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota cũng tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR dừng sản xuất từ 1/4, tính đến thời điểm hiện tại, Honda là đơn vị sản xuất lắp ráp ô tô thứ 4 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất để ứng phó với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã tổng kết tác động của dịch Covid-19 đến ngành ô tô và các đề xuất gửi Chính phủ cùng các Bộ Công Thương, Tài chính và Giao thông vận tải.

VAMA cho biết có nhiều nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiều nước trên thế giới đã phong tỏa một hay nhiều khu vực, thậm chí cả quốc gia để đối phó với dịch Covid-19 cũng như khả năng dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra ở một số địa bàn ở trong nước.

Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thậm chí tính tới việc đóng cửa nhà máy tạm thời cho đến khi tìm được nguồn cung thay thế và đến khi hết dịch Covid-19.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan