5 chiếc xe sang trọng và an toàn nhất cho năm 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công nghệ và thiết kế của một số mẫu xe chủ yếu đến từ các nhà sản xuất châu Âu và châu Á đã vượt qua những bài kiểm tra giúp chúng trở lên an toàn hơn.

Trong năm 2022, nhiều mẫu xe sang trọng được trang bị nhiều công nghệ và nhiều tiện ích giúp chúng trở lên hấp dẫn đối với người mua. Trong đó tính năng an toàn được quan tâm nhiều nhất, nó sẽ giúp đảm bảo an toàn trong bất kỳ tình huống giao thông nguy hiểm nào.

Hai cơ quan là Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) và Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã thực hiện nhiều bài kiểm tra tính năng an toàn của nhiều mẫu xe và đưa ra danh sách những mẫu xe nào an toàn nhất trong năm 2022.
5 chiec xe sang trong va an toan nhat cho nam 2022 - Hinh anh 1
 Tesla Model 3 2022
Model 3 đã đạt được những tiêu chí đáng ngưỡng mộ trong thử nghiệm an toàn va chạm. Giống như mọi năm kể từ năm 2019, chiếc xe điện này giành được danh hiệu Top Safety Pick + từ IIHS và điểm số va chạm tổng thể năm sao từ NHTSA. Trong các bài kiểm tra va chạm phía trước, bên hông và phía sau, chiếc sedan đã nhận được điểm cao nhất.
Các tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn và an toàn chủ động trên mọi Model 3 năm 2022 bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường , giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và phanh khẩn cấp tự động phía trước và phía sau. 
5 chiec xe sang trong va an toan nhat cho nam 2022 - Hinh anh 2
 Volvo S60 2022
Volvo coi trọng sự an toàn như bất kỳ thuộc tính nào khác. Điều đó được thể hiện qua chiếc sedan hạng nhập cảnh S60, nó giành được giải thưởng Top Safety Pick + và điểm an toàn tổng thể năm sao cho năm thứ hai vận hành. Mặc dù S60 đạt điểm tốt hàng đầu trong tất cả các tiêu chí kiểm tra của IIHS, nó chỉ nhận được điểm bốn sao trong bài kiểm tra va chạm trực diện của NHTSA. 
Theo tiêu chuẩn, S60 bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động phía trước và phía sau, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ giữ làn, cùng với đèn chiếu sáng cao tự động và cần gạt nước kính chắn gió. Tuy nhiên, hệ thống hỗ trợ thí điểm của Volvo, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng và hỗ trợ lái nâng cao, vẫn là một tùy chọn bổ sung.
5 chiec xe sang trong va an toan nhat cho nam 2022 - Hinh anh 3
 Lexus IS 2022
Điểm số an toàn tuyệt vời của Lexus IS là điều đáng mong đợi, mẫu xe này hiện đang chạy trên cùng một nền tảng đã được sản xuất từ năm 2013. Vì vậy, nó không chính xác là tiên tiến, nhưng trong bối cảnh an toàn, các nền tảng đã được chứng minh . Một lần nữa, chiếc Lexus nhỏ bé này lại nhận được giải thưởng Top Safety Pick + của IIHS, bao gồm điểm tốt trong tất cả sáu bài kiểm tra mức độ va chạm và đèn pha LED tiêu chuẩn hoạt động tốt hơn các đơn vị nâng cấp LED ba chùm.
Không giống như năm 2021, chiếc xe năm 2022 hiện đã được NHTSA đánh giá đầy đủ và đạt điểm an toàn tổng thể năm sao trên phạm vi. Đó là yếu tố dẫn đến điểm số va chạm và lật ngang 5 sao so với điểm số va chạm trực diện là 4 sao. Giống như hầu hết các mẫu Lexus 2022 khác, IS bao gồm hệ thống an toàn Lexus, hỗ trợ giữ làn đường, phanh tự động phía trước với tính năng phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ, phát hiện biển báo đường và đèn chiếu xa tự động. 

5 chiec xe sang trong va an toan nhat cho nam 2022 - Hinh anh 4
Audi A4 2022
NHTSA cho mẫu xe Audi A4 2022 trong xếp hạng an toàn với số sao tuyệt đối 5 sao, nhưng đối với cơ quan IIHS thì thấp hơn. Một tùy chọn giúp cho việc đánh giá có phần khác nhau là tùy chọn đèn pha trên các phiên bản. Đối với Prestige sử dụng đèn pha projector LED thì đạt điểm tốt, trong khi đèn pha trên phiên bản Premium Plus và Premium lần lượt đạt điểm Chấp nhận được và Điểm cận biên. Tuy nhiên, chúng đều đạt được các tiêu chí về mức độ va chạm A4 Allroad wagon thực hiện tương tự trong các bài kiểm tra này. 
5 chiec xe sang trong va an toan nhat cho nam 2022 - Hinh anh 5
2022 Acura TLX
Được thiết kế lại vào năm ngoái, TLX được tạo ra với mục đích an toàn cũng như kiểu dáng sắc nét và phản xạ nhanh nhẹn. Với những cải tiến như túi khí catcher's mitt cho hành khách phía trước là trang bị tiêu chuẩn, TLX nhận được chỉ định Top Safety Pick + từ IIHS và xếp hạng an toàn tổng thể năm sao từ NHTSA. Các trang bị an toàn tiêu chuẩn khác trên chiếc xe hạng sang giá cả phải chăng này bao gồm bộ công nghệ an toàn chủ động và hỗ trợ lái xe AcuraWatch, phanh khẩn cấp tự động phía trước, phát hiện biển báo đường, hỗ trợ giữ làn và kiểm soát hành trình thích ứng, cùng các tính năng khác. 

 

Tin liên quan