5 phụ kiện ô tô giá chỉ vài chục nghìn nhưng “ngon - bổ - rẻ“

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nếu lướt trên các trang thương mại điện tử hoặc vào các cửa hàng về đồ chơi cho ô tô, chúng ta sẽ như lạc vào "ma trận" với hàng trăm loại phụ kiện khác nhau có thể gắn lên xế yêu của mình. Đôi khi chỉ với những món đồ có giá siêu rẻ lại mang lại hiệu quả không ngờ.

 Gương cầu giúp mở rộng góc chiếu, giúp lái xe thuận tiện hơn khi đỗ xe.
1. Gương cầu lồi

Phụ kiện này được thiết kế để gắn lên gương chiếu hậu. Nhờ đặc tính của cầu lồi nên vùng quan sát rộng hơn so với gương chiếu hậu theo xe. Loại gương này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp đỗ xe sát vỉa hoặc quan sát sườn xe.

Hiện, loại gương này thường có hình tròn hoặc hình chữ nhật, được bán rất nhiều trên thị trường với giá chỉ khoảng 50 - 100 nghìn đồng/đôi, dùng dán thẳng lên mặt gương chiếu hậu bên ngoài xe. Một số mẫu còn kết hợp cùng với các khớp xoay, người dùng có thể chỉnh góc để tăng tầm quan sát hai bên, nhìn được cả vị trí bánh sau.

2. Miếng dán chống bám nước trên gương chiếu hậu

Miếng dán chống bám nước trên gương chiếu hậu giúp cải thiện tầm quan sát khi trời mưa. 

Vào thời tiết mưa ẩm, gương chiếu hậu trên xe thường xuyên bị bám nước khiến lái xe khó khăn trong việc quan sát, nhất là di chuyển vào buổi tối hoặc lúc "nhá nhem".

Một phụ kiện được bán rất nhiều hiện nay là miếng dán ngăn đọng nước trên bề mặt gương, hoạt động như hiệu ứng "lá khoai", giúp mặt gương luôn sáng rõ, cải thiện đáng kể tầm nhìn. Giá của loại miếng dán này chỉ khoảng 40-80 nghìn/2 miếng.

3. Bảng ghi số điện thoại

Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải đỗ xe ngoài đường. Trường hợp nếu xe gặp sự cố hay đơn giản là vướng lối đi của phương tiện khác, sẽ rất khó để mọi người có thể liên hệ. Lúc này, bảng ghi số điện thoại sẽ phát huy tác dụng, đây cũng là phụ kiện giúp trang trí cho chiếc xe.

 Bảng ghi số điện thoại giúp người khác có thể liên lạc với lái xe khi cần.

Bảng ghi số điện thoại được thiết kế với rất nhiều kiểu khác nhau, có thể là một miếng dán lên kính, một tấm nhựa để trên mặt táp-lô hay "sang" hơn là giá đỡ cho phép ẩn/hiện số điện thoại khi cần. Món đồ chơi này có giá khá rẻ, chỉ từ 20-30 nghìn đồng trở lên.

4. Giá đỡ điện thoại

Khi lái xe, không ít trường hợp chúng ta có cuộc gọi đến hoặc cần sự trợ giúp của smartphone trong việc dẫn đường. Nhưng nếu vừa chạy xe vừa cúi xuống để nhìn thì rất nguy hiểm. Giá đỡ là công cụ hỗ trợ trong tình huống này, giúp tay của chúng ta không phải cầm đến điện thoại, đồng thời màn hình điện thoại ở vị trí dễ quan sát.

 Giá đỡ điện thoại giúp tài xế có chỗ để điện thoại phù hợp để quan sát mà không cần phải cầm bằng tay.

Đây là loại phụ kiện rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, phổ biến nhất là loại kẹp và nam châm. Giá này có thể được gắn lên kính, tap lô hoặc trên các khe gió điều hoà. Trên một số trang thương mại điện tử, giá của mỗi phụ kiện này chỉ dao động từ 40-100 nghìn tuỳ loại.

5. Búa thoát hiểm, kéo cắt dây khẩn cấp

 Búa thoát hiểm khẩn cấp thường gắn với dụng cụ cắt dây an toàn.

Búa thoát hiểm là công cụ dự phòng và thật tuyệt vời nếu không phải dùng đến nó. Thế nhưng, trong các tình huống khẩn cấp như tai nạn, cháy xe, xe rơi xuống nước, hoặc có người mắc kẹt trong xe,... món đồ có giá vài chục nghìn đồng này thậm chí có thể cứu giúp tính mạng của nhiều người.

Búa thoát hiểm khẩn cấp thường gắn với cán bằng nhựa, đầu búa nhọn, làm bằng bằng kim loại, có thể dễ dàng đập vỡ kính ô tô chỉ với một lực vừa phải. Ngoài ra, thân búa có thể thiết kế thêm lưỡi dao giúp cắt dây đai an toàn khi cần.

Phụ kiện này thường được lái xe để trong hộc tì tay hoặc cốp phía trước, nơi có thể dễ dàng lấy trong tình huống khẩn cấp. Đây là loại phụ kiện có giá từ khoảng 80-100 nghìn đồng nhưng rất nên trang bị trên ô tô của mình.

Tin liên quan