730 xe VF e34 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống túi khí

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - VinFast vừa chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi đầu tiên để sửa lỗi đối với mẫu ô tô điện VF e34.

730 xe VF e34 bi trieu hoi vi loi he thong tui khi - Hinh anh 1
VinFast triệu hồi 730 xe VF e34 vì lỗi hệ thống túi khí.

Chương trình triệu hồi sẽ chính thức được triển khai từ ngày 17/10/2022 đến ngày 17/10/2023. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 730 chiếc. Trong số này, có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast.

Theo VinFast, cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trang bị cho mẫu xe VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí. Do vậy khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ.

Hiện VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp trên chưa ghi nhận sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung của chương trình, kể từ ngày 17/10/2022, khách hàng có thể đưa xe đến các đại lý, xưởng dịch vụ của hãng trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế miễn phí. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện là khoảng 3,2 giờ.

Tin liên quan