Ả Rập Xê Út ra mắt hãng sản xuất xe điện đầu tiên

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ả Rập Xê út, quốc gia nổi tiếng về sản xuất dầu mỏ, sẽ ra mắt thương hiệu xe điện đầu tiên của riêng mình có tên là Ceer, với sự hợp tác của Foxconn và BMW.

Thái tử Ả Rập Xê út Mohammed bin Salman 

Thương hiệu này sẽ góp phần nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế của quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới này, đồng thời hướng tới giảm khí thải carbon và thúc đẩy sự bền vững nhằm vượt qua tác động của biến đổi khí hậu. 

“Ả Rập Xê Út không chỉ xây dựng một thương hiệu ô tô mới, chúng tôi đang khơi dậy một ngành công nghiệp mới và một hệ sinh thái thu hút đầu tư quốc tế và địa phương, tạo cơ hội việc làm cho nhân tài địa phương, tạo điều kiện cho khu vực tư nhân và góp phần tăng GDP của Ả Rập Xê Út trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phù hợp với Tầm nhìn 2030 ”, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman cho biết.

Là một phần trong chiến lược nhằm đa dạng hóa tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Ả Rập Xê Út, Ceer hứa hẹn sẽ thu hút hơn 150 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và tạo ra tới 30.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Thương hiệu này dự kiến sẽ đóng góp trực tiếp 8 tỷ đô la Mỹ vào GDP của Ả Rập Xê Út vào năm 2034.

Ceer sẽ hợp tác với Foxconn, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Trung Quốc, để phát triển cấu trúc điện của xe, đồng thời sử dụng công nghệ linh kiện từ BMW trong quá trình phát triển xe. Mỗi chiếc xe sẽ được kiểm tra theo các tiêu chuẩn an toàn và kiểm soát chất lượng ô tô cao nhất trên toàn cầu. Xe của Ceer dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2025.

Tin liên quan