Apple Car với sáng chế cửa sổ trời độc đáo

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Apple đã cấp bằng sáng chế công nghệ cửa sổ trời cho ô tô điện Apple Car của mình với việc sử dụng màn hình LED ở khắp nơi trên xe như một hệ thống thông báo mới.


 Apple cấp bằng sáng chế cho Apple Car liên quan đến cửa sổ trời.

Apple Car là mẫu xe được mong đợi nhất khi mà nó đã trở thành tin đồn từ năm này sang năm khác. Những ý tưởng của Apple về chiếc xe của riêng mình đã mang đến sự tò mò về mẫu xe công nghệ của một hãng công nghệ lớn nhất thế giới.

Công nghệ là thứ mà Apple luôn đổi mới và tạo ra những thứ mang nhiều hãng công nghệ khác phải học theo. Công nghệ mới này trên chiếc xe điện sắp ra mắt sẽ cung cấp cho người lái khả năng kiểm soát độ trong suốt, có nghĩa là người ta có thể cho phép ánh sáng mặt trời vào trong xe mà không cần mở cửa sổ trời.

Các tính năng tương lai của Apple Car chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho công ty so với các đối thủ cạnh tranh. Tài liệu bằng sáng chế được công bố cho thấy nhiều hình vẽ về thứ có vẻ như là mui của một chiếc ô tô. 

Một  cửa sổ trời dường như kết hợp các thuộc tính cơ bản vốn có như tấm ngăn cách với mái xung quanh và nâng lên hoặc trượt qua lại để tạo ra một khe hở. Một cửa sổ kính có thể thay đổi độ mờ, giống như Mercedes với Công nghệ mái nhà Magic Sky có thể thay đổi điện tử độ trong suốt của tấm lợp bằng kính, từ hoàn toàn trong suốt đến có mây hoặc mờ đục, không có bất kỳ sắc thái hoặc lớp phủ chuyển động nào. 

Apple không công khai và nêu ý định của mình trong bằng sáng chế nhưng chúng ta có thể thấy việc phát triển mui xe là một lựa chọn dành cho các tay đua trong một chiếc Apple Car tương lai.

Apple Car sắp ra mắt được dự đoán sẽ sử dụng chip C1 dựa trên bộ xử lý A12 Bionic với các khả năng AI trong cabin như theo dõi mắt và nhiều tính năng đặc biệt khác.

Tin liên quan