Apple CarPlay sắp có bản cập nhật mới

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bản nâng cấp mới của Apple CarPlay sẽ được phát hành năm 2023 và gã khổng lồ công nghệ đã hé lộ một vài chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi từ hệ thống mới này.

Apple CarPlay sap co ban cap nhat moi - Hinh anh 1
Apple CarPlay được phát hành vào năm 2014 và cho phép người lái xe truy cập các tính năng điện thoại, nhắn tin, âm thanh và điều hướng của iPhone từ ô tô của họ mà không cần rời tay khỏi vô lăng. 

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp hệ thống thông tin giải trí của Apple trên ô tô của mình và các bản cập nhật thường xuyên đã giúp phần mềm này cạnh tranh với các hệ thống được tích hợp sẵn trên xe cũng như đối thủ truyền kiếp của CarPlay, Android Auto.

Apple cho biết “thế hệ tiếp theo của CarPlay mang đến trải nghiệm iPhone được tích hợp đầy đủ, đắm chìm cho chiếc xe của bạn”. Từ hình ảnh teaser mà công ty có trụ sở tại California hé lộ, chúng ta có thể mong đợi một bố cục trên màn hình thông tin giải trí của ô tô giống với iPhone hơn. Màn hình trung tâm sẽ có lựa chọn ứng dụng giống như định dạng menu của iPhone. Các chức năng như điều khiển nhiệt độ và radio của ô tô sẽ được tích hợp vào hệ thống, có nghĩa là chúng ta có thể thấy các nhà sản xuất ô tô loại bỏ hoàn toàn các điều khiển vật lý cho các tính năng đó.

Năm ngoái, phần mềm Apple CarPlay đã có một bản cập nhật bao gồm điều khiển điều hòa và điều chỉnh ghế và chúng ta có thể sẽ thấy nhiều tính năng mới hơn trên bản nâng cấp mới nhất này.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có tùy chọn để cá nhân hóa bố cục, đảm bảo thông tin quan trọng nhất đối với người ngồi được hiển thị rõ ràng. Mặc dù hình ảnh teaser này cho thấy màn hình thông tin giải trí khá lớn, nhưng vẫn còn phải xem hệ thống mới sẽ trông như thế nào trên các màn hình nhỏ hơn.

Tin liên quan