Apple tích hợp tính năng mở khoá cửa xe BMW trên Iphone

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Apple thông báo rằng vào tháng 7 tới, người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại (hoặc đồng hồ) của mình làm chìa khóa xe hơi hiệu BMW.

BMW là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ công nghệ Digital Key (chìa khóa số) mới, sử dụng NFC (hỗ trợ kết nối giao tiếp trường gần) và hoạt động với hầu hết các xe mà hãng chế tạo từ ngày 1/7 tới, đồng bộ với hệ thống phần mềm Comfort Access và Connected Drive Services trên hệ điều hành của BMW. 

Người dùng sản phẩm của Apple để làm chìa khóa xe hơi sẽ cần một chiếc iPhone XR hoặc đồng hồ Apple Watch Series 5 trở lên. Đồng thời phải cài đặt một ứng dụng của BMW tải về từ kho ứng dụng AppStore để cấp quyền cho chiếc điện thoại kết nối vào hệ điều hành xe hơi.

Apple tich hop tinh nang mo khoa cua xe BMW tren Iphone - Hinh anh 1
 

Đại diện BMW cho biết, chủ xe có thể chia sẻ quyền truy cập vào ô tô của mình với tối đa 5 người thông qua iMessage và những người này có thể điều khiển các chức năng trên ô tô như chỉnh âm lượng radio, mở nhạc hay các menu giải trí của xe.

"Họ có thể tắt các chia sẻ này bất cứ lúc nào nếu điện thoại của mình bị mất hoặc hư hỏng và sẽ thu hồi quyền truy cập vào xe thông qua iCloud", đại diễn hãng này chia sẻ.

Khi đã được thiết lập chìa khóa kỹ thuật số, chủ xe chỉ cần chạm điện thoại/đồng hồ trên tay nắm cửa và xác thực bằng khuôn mặt hoặc ngón tay cái, giống như khi ta sử dụng Apple Pay để mua một thứ gì đó trên mạng.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về tình trạng điện thoại hết pin. Nhờ vào tính năng dự trữ pin đặc biệt, chìa khóa sẽ vẫn hoạt động thêm tới 5 giờ đồng hồ thậm chí kể cả khi chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị tắt vì cạn pin.

Apple đang tiếp tục hoàn thiện để cho công nghệ này hoạt động trơn tru hơn (chẳng hạn như không cần lấy điện thoại ra khỏi túi xách của mình) và với nhiều xe hơn, dựa trên nền tảng công nghệ băng tần siêu rộng Ultra Wideband sẽ có mặt vào năm tới. Ngoài ra, công nghệ này cũng sẽ tích hợp với Apple Watch.

Tính năng này sẽ được chính thức triển khai vào khoảng cuối năm nay, đầu tiên trên một số mẫu xe của BMW. Sau sẽ xuất hiện trên hầu hết các dòng của hãng như 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8-Series, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4 có thời gian sản xuất từ ngày 1.7.2020, trên tổng cộng 45 quốc gia.

Thành Luân

Tin liên quan