Audi thử nghiệm mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện A6 e-tron 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Audi đã giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 và giờ nó đã chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt trong thời gian sớm nhất.

 Audi A6 e-tron ý tưởng được giới thiệu tại sự kiện Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021.

Audi đã tuyên bố về điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2026, cũng như loại bỏ những mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong vào năm 2033. Mẫu xe hãng giới thiệu gần đây là A6 e-tron sẽ được thực hiện hóa trong chiến lược của hãng.

Audi A6 e-tron đã được bắt gặp khi nó chạy thử nghiệm trên đường phố, những bức ảnh mới nhất cho thấymẫu xe này vẫn giữ nguyên kiểu dáng giống như mẫu xe đã được giới thiệu và tương tự như A7 Sportback.  

Mẫu xe này vẫn sử dụng gương chiếu hậu bên truyền thống thay vì camera của mẫu concept. Nhưng nó có sự thay đổi lớn nhất là thiết kế cụn đèn pha tách rời, được chia thành khu vực chiếu sang ban ngày phía trên phần dưới là nơi đặt bóng chiếu cho chùm sáng chính.


Bản thử nghiệm này có nhiều gương cánh truyền thống, một nếp gấp ở phía bên của A6 e-tron, đây là yếu tố thiết kế nổi bật được chuyển sang từ ý tưởng. Phía sau, đèn hậu hình như đã thay đổi đáng kể so với những gì trên bản concept, không còn có một thanh ánh sáng dài đầy đủ được phân chia bởi một huy hiệu chiếu sáng. Thay vào đó là bốn đèn tròn không giống như bất kỳ thứ gì được thấy trên dòng xe Audi hiện tại.

Audi A6 E-Tron sẽ ra mắt vào năm 2023, nhưng nhiều khả năng nó sẽ không phải là một chiếc sedan mà thay vào đó là một chiếc hatchback hoặc fastback. Nó sẽ được củng cố bởi kiến trúc PPE do Audi và Porsche phát triển. A6 e-tron concept sử dụng pin 100kWh, giúp xe có phạm vi hoạt động hơn 700km.

Audi đã xác nhận rằng mẫu xe hiệu quả nhất sẽ có một động cơ duy nhất, dẫn động cầu sau và nó vẫn có thể chạy nước rút lên 100 km/ h trong vòng chưa đầy 7 giây. 

Tin liên quan