BMV giới thiệu i Vision Circular Concept EV với kiểu dáng kỳ lạ

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một ý tưởng mới của BMV về mẫu xe của tương lai, i Vision Circular Concept EV với khả năng tái chế được giới thiệu là 100% và không phát thải.

BMW đã giới thiệu đến công chúng mẫu xe hatchback có kiểu dáng khác lạ.

Tại sự kiện triển lãm ô tô IAA 2021, có rất nhiều hãng đã nói về những chiếc xe trong tương lai của mình, trong đó có BMW và hãng đã giới thiệu đến công chúng mẫu xe hatchback có kiểu dáng khác lạ, chưa từng có và BMW đặt tên nó là i Vision Circular Concept.
Đây là một mẫu xe điện EV, BMW đã hướng tới những vật liệu tái chế khi sử dụng nhôm để chế tạo vỏ thân xe, loại bỏ vật liệu composite để giúp cho xe bền hơn. Circular dùng các chốt tháo nhanh, đinh bấm và dây để người tái chế có thể tháo rời nó một các dễ dàng. Do đó, khái niệm 100% tài chế được BMW đưa ra cũng tương tư như một số hãng xe khác đang hướng tới với mục đích bảo vệ môi trường trong tương lai.
Circular không có trang trí nhiều, xe áp dụng công nghệ pin thể rắn có năng lượng cao hay lốp cao su tự nhiên được sản xuất đặc biệt. Ghế ngồi sử dụng vật liệu như nhung tái chế với màu hồng tím, các tấm cửa và bảng điều khiển với màu xanh bạc hà. 

Nội thất với bảng điều khiển hình chữ V và Vô lăng hình vuông độc đáo.

Nội thất bên trong Circular với bảng điều khiển hình chữ V kết hợp với họa tiết pha lê in 3D màu xanh và gỗ tự nhiên. Vô lăng hình vuông độc đáo nhưng không có mặt số hoặc thiết bị chuyển mạch có thể nhìn thấy được. BMW đang sử dụng thuật ngữ phygital được ghép giữa vật lý và kỹ thuật số để mô tả cảm giác khi sử dụng giao diện điện tử.
i Vision Circular đã mang đến một số ý tưởng thiết thực cho những chiếc xe ô tô của tương lai. Sử dụng vật liệu tái chế, lăng lượng tái chế và nhiều hơn nữa. BMW cho rằng đây là ước mơ cho một phương tiện bền vững vào năm 2040. 

Tin liên quan