BMW cung cấp chìa khóa kỹ thuật số cho một số dòng điện thoại Android

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Galaxy S21 và Pixel 6 sẽ nhận được công nghệ Digital Key do BMW cung cấp để có thể mở và khóa xe đối với hầu hết các mẫu xe BMW.

BMW sẽ phát hành chìa khóa kỹ thuật số Digital Key trên Samsung Galaxy S21 Series và Google Pixel 6 và 6 Pro. 

BMW đã phát hành chìa khóa kỹ thuật số trên một số thiết bị của Apple mà chủ yếu là iPhone, chủ sở hữu những chiếc xe BMW sẽ sử dụng iPhone để lưu trữ mã khóa trên điện thoại và có thể mở khóa bằng cách đặt điện thoại thông minh của mình cạnh tay nắm cửa của xe.

Đối với các dòng điện thoại Android, công nghệ mới này của BMW mặc dù có thể tích hợp dần vào các thiết bị nhiều hơn nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn nhiều so với Apple. Giờ đây thì chìa khóa kỹ thuật số mới này của BMW sẽ chính thức có trên một số mẫu điện thoại thông minh Android với tên gọi BMW Digital Key và hiện có sẵn trên Samsung Galaxy S21 Series và Google Pixel 6 và 6 Pro. 

Tính năng chủ yếu của BMW Digital Key là thay thế chìa khóa ô tô truyền thống, việc mở khóa chỉ bằng một chiếc điện thoại. Để mở hoặc khóa xe, chủ sở hữu chỉ cần chỉ cần giữ điện thoại thông minh lên tay nắm cửa và giống như chìa khóa luôn ở ổ khóa khởi động, người dùng chỉ cần đặt điện thoại thông minh vào khay sạc không dây. 

Một ứng dụng My BMW trên kho ứng dụng sẽ có nhiệm vụ cấu hình hoạt động của chìa khóa kỹ thuật số này.  BMW Digital Key được lưu trữ trên phần tử bảo mật của điện thoại thông minh thông qua ứng dụng.

Trong thời gian tới BMW sẽ hỗ trợ chia sẻ chìa khóa kỹ thuật số này cho năm người dùng và một phiên bản BMW Digital Key Plus trên băng tần siêu rộng.

Hiện BMW Digital Key được triển khai ở các nước như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Úc, Đài Loan và Singapore.


Tin liên quan