BMW giới thiệu xe đua M Hybrid V8 mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là một nguyên mẫu thể thao mới được BMW giới thiệu trước giải đua SportsCar Championship tổ chức vào năm 2023.

SportsCar Championship là một giải đua xe thể thao có trụ sở tại Mỹ và Canada, được tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao Mô tô Quốc tế. Giải đua này là nơi quy tu nhiều nhà sản xuất ô tô tiếng thế giới như Acura, Chevvoled, Toyota hay BMW tranh tài trong các hạng mục xe đua.

BMW đã tiết lộ nguyên mẫu thể thao đang được phát triển cho hạng mục xe đua LMDh (Le Mans Daytona hybrid) với tên gọi và thiết kế hoàn toàn mới. BMW M Hybrid V8 sẽ mang dáng vẻ thể thao được thiết kế bởi BMW Group Designworks, nó đủ điều kiện cho các hạng cao nhất của cả giải vô địch sức bền thế giới FIA và giải vô địch thể thao IMSA bắt đầu từ năm 2023.

 BMW giới thiệu chiếc xe đua thể thao M Hybrid V8 cho năm 2023.

BMW M sử dụng khung gầm có nguồn gốc từ Dallara của Ý, một trong 4 công ty cung cấp khung gầm cho hạng mục này. Chiếc xe sẽ cần cân nặng tối thiểu 1.030 kg và hệ thống truyền động của nó, một thiết lập hybrid V-8 không được tiết lộ, có thể tạo ra công suất tối đa khoảng 670 mã lực bất kỳ lúc nào.

Giám đốc điều hành BMW M GmbH, cho biết nhiệm vụ quan trọng và thách thức lớn nhất đối với nhóm thiết kế là làm thế nào nguyên mẫu phải được nhận biết rõ ràng là một chiếc xe BMW M Motorsport. Với lớp vỏ ngụy trang của BMW M Hybrid V8 sẽ mang đến một nét mới nhưng sẽ hồi tưởng lại lịch sử vỹ đại của BMW tại Bắc Mỹ.

BMW M Hybrid V8 được thiết kế với thân rộng, logo kỷ niệm 50 năm lồng vào nhau trên mui xe, đôi đèn biểu tượng BMW, đồ họa cửa sổ gấp khúc Hofmeister, gương M “hook” và đèn hậu.

BMW M sẽ thực hiện chiến dịch LMDh của mình với Đua xe Rahal Letterman Lanigan Racing của Mỹ, dưới biểu ngữ BMW Team RLL trong Giải vô địch thể thao 2023. 

 

Tin liên quan