BMW i7 phiên bản EV đang được thử nghiệm với kiểu dáng mới mẻ

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một biến thể chạy hoàn toàn bằng điện có tên gọi BMW i7 sắp được ra mắt, đây là dòng sử dụng công nghệ pin và động cơ điện với iX SUV.

BMW i7 được bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố Thụy Điển với lớp ngụy trang kín.

Đối thủ sắp tới của  Mercedes-Benz EQS, BMW i7 được bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố Thụy Điển với lớp ngụy trang kín, nhưng vẫn được tiết lộ những chi tiết trên mẫu xe EV hàng đầu của hãng.

CLAR là nền tảng mô-đun kết hợp thép, nhôm và sợi carbon tùy chọn được phát triển bởi  BMW, nền tảng này đã được sử dụng cho các mẫu sedan hạng sang 7 series bắt đầu từ năm 2015. BMW i7 phiên bản chạy điện cũng sẽ nhận được nền tảng mới này của hãng.

BMW i7 sẽ sử dụng hệ thống eDrive thế hệ thứ năm, tuy thông số kỹ thuật chưa được tiết lộ nhưng nó thiết lập động cơ kép được sử dụng bởi iX xDrive50 tạo ra 516bhp. iX có khả năng đạt 0-62mph trong 4,6 giây và tốc độ tối đa 124mph được giới hạn điện tử.

I7 có thể sẽ có hai phiên bản bao gồm mô hình cơ sở với hệ dẫn động cầu sau và một phiên bản AWD với sức mạnh vượt trội. Xe được trang bị công nghệ pin lithium ion 105,2kWh và động cơ điện iX SUV mang đến phạm vi hoạt động khoảng 300 dặm và hơn 500 mã lực. 

Từ những hình anh nhìn thấy, i7 có tay nắm cửa phẳng, lưới tản nhiệt hình quả thận giống lớn và đèn pha tách rời giống như những gì đã được giới thiệu trên Concept XM gần đây. Ngoài ra, hình dáng của i7 vẫn tương tự như dòng iX nhưng có cạnh sắc nét hơn. 

Nội thất của i7 chưa được công bố nhưng những người yêu thích dong xe hạng sang này mong muốn có màn hình cong lớn, chất liệu cũng như có chỗ ngồi thoải mái nhất.
Theo dự kiến BMW sẽ ra mắt i7 vào năm sau tại thị trường châu Âu với giá khoảng 100.000 USD. 

Tin liên quan