BMW M5 thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất vào năm 2024

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - BMW 5 Series với sức mạnh hybrid sẽ được xuất hiện vào năm 2024, muộn hơn một năm như đã thông báo vào tháng 7/2021.

Nguyên bản thử nghiệm BMW M5 cho thấy đây là mẫu xe điện plug-in hybrid sẽ được sản xuất vào năm 2024. 

BMW 5 Series thế hệ tiếp theo sẽ có sẵn với biến thể i5 chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng sẽ sở hữu hệ thống truyền động hybrid từ siêu SUV  XM sắp ra mắt, được đồn đại sẽ phát triển công suất 737 mã lực.

Bản kết xuất từ Auto Express cho thấy phiên bản BMW M5 thế hệ tiếp theo có lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn so với những chiếc xe hiện tại, ngay cả khi nó đã ngừng sử dụng lưới tản nhiệt khổng lồ kiểu cũ của M3 và M4.

Ngoại hình của M5 trông dữ dằn hơn với phần đầu xe sẽ có đèn pha chiếu sáng laser, cùng với cản trước và nắp ca-pô điêu khắc hơn. Nó chia sẻ thiết kế cánh trước tương tự như 2 Series mới, mang lại cho huy hiệu M5 ở một vị trí nổi bật trên cánh.


BMW M5 mới sẽ sử dụng đường ray rộng hơn so với 5 Series thông thường để cải thiện khả năng xử lý. Các ngưỡng cửa bên cũng sẽ được tăng cường để có dáng thể thao hơn. Chiếc xe đang phát triển này được dán nhãn xe thử nghiệm hybrid chứng tỏ nó sẽ là một chiếc plug-in hybrid.

M5 mới được trang bị một bộ ống xả quad nằm trong cản sau được chạm khắc sâu và cụm đèn hậu trông nhỏ hơn nhiều so với trước đây. BMW đã một lần nữa sử dụng các tấm có đinh tán để che chắn những gì trông giống như một cánh lướt gió nhỏ.

Về sức mạnh của M5, chiếc xe này ược hệ thống truyền động hybrid tương tự như chiếc flagship XM, với  động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít từ BMW M5 CS mạnh nhất hiện tại, kết hợp với hệ thống hybrid từ X5 xDrive45e PHEV.

Ngoài ra, BMW M5 mới sẽ tiếp tục là hệ dẫn động bốn bánh, BMW chuyển từ số DCT sang số tự động truyền thống với M3, M4 và M5 hiện tại. Dự kiến sẽ có một phiên bản nâng cấp của hộp số tự động tám cấp của chiếc xe hiện tại, để đối phó với mô-men xoắn tăng thêm của chiếc xe mới. 
 

Tin liên quan