BMW ra mắt công nghệ sơn đổi màu mới tại CES 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - BMW vừa trình làng công nghệ sơn đổi màu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 và nó sẽ có mặt trên chiếc SUV chạy điện iX mới nhất.


BMW sẽ cung cấp công nghệ sơn đổi màu trên các mẫu xe điện mới nhất của hãng. 

Công nghệ sơn đổi màu này nó giống như nghệ điện di được sử dụng cho thiết bị đọc sách điện tử. Loại mực này bao gồm hàng triệu viên nang siêu nhỏ có đường kính bằng sợi tóc người, lơ lửng trong lớp bọc bên ngoài.

Mực chứa sắc tố trắng tích điện âm và sắc tố đen tích điện dương. Một dòng điện có thể thay đổi mức độ thu thập của mỗi sắc tố trên bề mặt của các vi nang, cho phép màu sắc thay đổi giữa ba mầu sắc là trắng, đen và xám chỉ bằng một nút nhấn. 

Theo BMW, việc cá nhân hóa màu sắc theo mệnh lệnh này sẽ mang lại lợi ích về hiệu quả. Tùy theo thời tiết người dùng có thể thay đổi màu sắc để hấp thu ánh sáng bên ngoài, như ngoại thất màu trắng phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời hơn màu đen nên sơn đổi màu có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ cabin.

Nếu chuyển sang màu trắng có thể giúp làm dịu nội thất vào những ngày nắng nóng, trong khi màu đen có thể giúp giữ nhiệt vào những ngày lạnh hơn. Điều đó có nghĩa là ít phụ thuộc hơn vào các hệ thống kiểm soát khí hậu tiết kiệm năng lượng.

BMW không có kế hoạch cung cấp màu sơn thay đổi trên các mẫu xe đã sản xuất. Nhưng nhà sản xuất ô tô cũng đã tiết lộ một phiên bản thể thao hơn của iX tại CES 2022 sẽ nhận được màu sơn này. 

Tin liên quan