Bugatti sẽ sản xuất xe tay ga điện với hợp kim magiê để giảm trọng lượng

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại sự kiện CES 2022, Bugatti đã giới thiệu chiếc xe đạp chạy bằng điện độc đáo với công xuất chưa đến 1 mã lực.


 Xe tay ga điện của Bugatti sẽ được thừa hưởng công nghệ Bugatti-esque tiên tiến.

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu những công nghệ mơi nhất cho những chiếc xe của mình, với Bugatti thì hãng bổ sung thêm một mẫu xe máy chạy điện độc đáo.

Sản phầm này là sự hợp tác giữa Bugatti và công ty Bytech của Mỹ, nó có thiết kế nhỏ gọn với màu sơn xanh Agile bắt mắt. Xe tay ga điện được thừa hưởng công nghệ Bugatti-esque tiên tiến, đèn hậu sà xuống, đèn vũng nước ∃B ở phía sau và khung được làm từ hợp kim magiê để giảm trọng lượng.


Chiếc xe mang trọng lượng chỉ có 16kg, động cơ điện 700 watt (0,9 mã lực) của nó có thể giúp nó đạt tốc độ tối đa 30 km/h khi đặt ở chế độ thể thao. 

Ở chế độ Tiết kiệm sẽ hoàn toàn trái ngược nếu đem so sánh với những chiếc xe tốc độ cao của Bugatti. Tốc độ tối đa đạt 15 km/h và ở chế độ thành phố và có thể lên đến 20 km/h. Nó có thể di chuyển quãng đường 35km chỉ với một lần sạc đầy, pin có thể tháo rời và sạc lịa chỉ trong vòng 4 giờ. Thiết kế của xe có thể chở được khoảng 110kg và có thể lên dốc với độ nghiêng lên đến 15 độ.

Wiebke Stahl, giám đốc điều hành của Bugatti, cho biết đối với Bugatti ngoài những chiếc xe ô tô đỉnh cao thì sự hợp tác với một công ty như Bytech mang đến cho Bugatti cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận trong lĩnh vực di động bằng điện. Bugatti sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trong định hướng phát triển mới của công ty trong tương lai.


Tin liên quan