Các điểm sạc ô tô điện sẽ được lắp đặt trong mọi ngôi nhà mới ở Vương quốc Anh

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vương quốc Anh sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng điểm kết nối điện cho những ngôi nhà mới xây


Cac diem sac o to dien se duoc lap dat trong moi ngoi nha moi o Vuong quoc Anh - Hinh anh 1
Vương quốc Anh tiên phong bắt buộc lắp điểm sạc xe điện trong nhà mới xây.

Tất cả các ngôi nhà mới ở Anh sẽ phải được trang bị điểm sạc cho ô tô điện, vì chính phủ đang tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc áp dụng hàng loạt xe điện theo kế hoạch. 

Bộ Giao thông Vận tải của nước này đã công bố một cuộc tham vấn cộng đồng về chủ đề này vào mùa hè năm ngoái, hiện đã kết thúc với chính phủ xác nhận rằng họ sẽ tìm cách thông qua luật tại quốc hội vào cuối năm nay. Những thay đổi này sẽ buộc các nhà sản xuất gia đình phải lắp đặt các điểm sạc để các chủ sở hữu tiềm năng có thể dễ dàng sạc xe hybrid và xe điện tại nhà. Động thái này cũng có nghĩa là những người mua nhà xây mới sẽ không phải sử dụng chương trình trợ giá bộ sạc gia đình của Chính phủ. 

Các quy định này không ảnh hưởng đến những ngôi nhà xây mới không có bãi đậu xe ngoài đường, nhưng Chính phủ cũng đang đầu tư rất nhiều vào các dự án nghiên cứu bao gồm các điểm thu phí không dây và các điểm thu phí nhô lên khỏi vỉa hè. 


Động lực hướng tới xe điện được đưa ra khi Chính phủ Anh đặt mục tiêu đáp ứng các mục tiêu nghiêm ngặt về chất lượng không khí và ô nhiễm do khí thải động cơ đốt trong gây ra. Từ năm 2030, chiến lược Road to Zero trị giá 1,5 tỷ bảng Anh sẽ chứng kiến việc bán tất cả ô tô mới mà không bị cấm điện khí hóa. 

Thông tin chi tiết về vấn đề này vẫn chưa được công bố rộng rãi, nhưng người ta hiểu rằng những chiếc ô tô mới sẽ phải đi được 50 dặm trong điều kiện sử dụng năng lượng pin để được phép tiếp tục bán, về cơ bản loại bỏ tất cả ô tô trừ ô tô chạy điện thuần túy. xe hybrid và ô tô chạy bằng hydro từ các phòng trưng bày ô tô mới. 

Các quy định mới được đưa ra trước quốc hội vào cuối năm nay sẽ yêu cầu bộ sạc EV hoàn toàn mới phải là loại sạc 'thông minh', giúp tận dụng tốt nhất mức điện cao điểm và thấp điểm và có thể coi EV hoạt động như một mạng lưới tổ ong. chẳng hạn như lưu trữ năng lượng khi một lượng lớn điện năng được tạo ra bởi các tuabin gió. 

Cũng như Road to Zero, Chính phủ cũng đã tuyên bố Vương quốc Anh sẽ trung hòa với carbon vào năm 2050. Với việc giao thông vận tải chiếm khoảng 1/4 tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, cải thiện và giảm lượng khí thải từ ô tô là mục tiêu chính trên con đường đạt được tham vọng này. 

Thông báo về kế hoạch bắt buộc các điểm sạc trong các ngôi nhà mới xây, Bộ trưởng Giao thông vận tải Chris Grayling cho biết: “Sạc tại nhà cung cấp lựa chọn tiện lợi và chi phí thấp nhất cho người tiêu dùng - bạn có thể chỉ cần cắm ô tô của mình để sạc qua đêm như sử dụng điện thoại di động . ”

Tin liên quan