Cadillac Lyriq đã có hơn 5000 đơn đặt hàng tại Trung Quốc sau một tuần mở bán

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ hơn một tuần được mở bán, chiếc Cadillac Lyriq chạy hoàn toàn bằng điện đã thu hút được hơn 5000 đơn đặt hàng.


Cadillac Lyriq sẽ được giao tại Trung Quốc sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022. 

Phiên bản Cadillac Lyriq tại Trung Quốc được mệnh danh là Luxury Long-Life, có khoảng 69.040 USD. SAIC-GM đã bắt đầu nhận đặt xe ngay sau khi ra mắt, với các đơn đặt hàng trước được xử lý thông qua mạng lưới đại lý Cadillac hoặc ứng dụng di động Cadillac IQ. Người dùng cũng có thể thông qua chương trình nhỏ Wechat với khoản đặt cọc 186 USD để đăng ký mua xe.

Cadillac Lyriq sẽ được giao vào giữa năm 2022  nhưng có thể chậm hơn vài tháng so với kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất do sự thiếu hụt chất bán dẫn. Xe sẽ được sản xuất trong nước tại nhà máy Cadillac Jinqiao ở Trung Quốc, nơi đây cũng đang sản xuất mẫu crossover Cadillac XT5 và sedan cỡ lớn Cadillac CT6 để tiêu thụ trong nước.

Những người đặt hàng trước và mua Lyriq trước tháng 4/2022 sẽ nhận được 10.000 km sạc công cộng miễn phí, lựa chọn màu sắc ngoại thất đặc biệt, giao hàng ưu tiên bắt đầu từ giữa năm 2022 và quà tặng liên quan đến phạm vi hàng ngày nếu họ đăng nhập vào ứng dụng Cadillac IQ.

Nội thất của Lyriq sạch sẽ, đơn giản và sang trọng, bao gồm các hoa văn khắc laser tinh xảo qua gỗ trên kim loại. 

Tất cả các phiên bản Cadillac Lyriq hướng đến thị trường Trung Quốc đều dựa trên nền tảng Ultium của GM và có bộ pin 100 kWh, theo tiêu chuẩn thử nghiệm địa phương, hoạt động tốt trong phạm vi 650 km. Bộ pin này cung cấp năng lượng cho một động cơ điện có công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 325 lb-ft (440 Nm) dẫn động bánh sau.

Ngoài thị trường Trung Quốc, những chiếc Cadillac Lyriq First Edition 2023 sẽ được giao tại Mỹ sẽ bắt đầu vào đầu năm sau và nó được sản xuất tại nhà máy GM Spring Hill Assembly ở Tennessee. 

Một số mẫu Cadillac chạy điện khác đang được sản xuất, bao gồm cả mẫu sedan Celestiq sẽ ra mắt dưới dạng mẫu 2023 hoặc 2024.

Tin liên quan