Cảm biến siêu âm mới của Genesis GV70 2022 giúp không để trẻ em tử vong trên xe

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công nghệ mới có trên GV70 2022 có thể phát hiện và cảnh báo cho người lái xe nếu họ vô tình để quên trẻ em cũng như vật nuôi trên xe, tránh được những thương vong đáng tiếc khi nhiệt độ trên xe quá cao.


Cam bien sieu am moi cua Genesis GV70 2022 giup khong de tre em tu vong tren xe - Hinh anh 1
 Thiết bị cảm biến radar này sẽ được lắp đặt ở ghế sau của Genesis GV70.

Khi cha mẹ rời khỏi xe nhưng vô tình đã để lại trẻ em trên xe mà không biết dẫn đến những vụ tử vong mà thường là do nhiệt độ xe quá cao có thể lên đến 70 độ C. Bởi lý do đó, Genesis là thương hiệu xe hạng sang của tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc đã giới thiệu công nghệ mới bằng radar với độ chính xác cao, nó có thể phát hiện chuyển động rất tinh vi để cảnh báo cho lái xe trong trường hợp vô tình quên trẻ em khi rời khỏi xe.

Thiết bị cảm biến radar này sẽ được lắp đặt ở ghế sau của Genesis GV70, nó được trang bị vi mạch hiệu suất cao để thực hiện hiệu quả việc xử lý tín hiệu phức tạp như thiết lập kích thước của đối tượng được phát hiện, kiểu chuyển động, thay đổi chuyển động và loại bỏ thành phần nhiễu. Điều này làm cho nó có thể phát hiện không chỉ chuyển động chung của hành khách phía sau mà còn cả những chuyển động nhỏ xảy ra ngay cả khi cơ thể không chuyển động, chẳng hạn như thở.

Cam bien sieu am moi cua Genesis GV70 2022 giup khong de tre em tu vong tren xe - Hinh anh 2
Đèn báo nguy hiểm sẽ nhấp nháy và người đăng ký ứng dụng Genesis Connect cũng nhận được một tin nhắn cảnh báo.

Cơ chế hoạt động của nó là khi người lái xe tắt động cơ xe sẽ có cảnh báo xuất hiện trên bảng đồng hồ để kiểm tra hàng ghế sau. Sau cảnh báo đầu tiên, nếu phát hiện bất kỳ chuyển động nào bên trong sau khi cửa khóa, cảnh báo thứ cấp sẽ phát ra. Đèn báo nguy hiểm sẽ nhấp nháy và còi sẽ kêu. Người đăng ký ứng dụng Genesis Connect cũng nhận được một tin nhắn để cảnh báo rằng một người hoặc vật nuôi vẫn còn trong xe.

Đây là tính năng mà một số hãng đã thực hiện khi tỷ lệ trẻ em tử vong trên xe ngày càng cao. Ngoài Genesis ra thì năm ngoái, Nissan đã có cam kết cùng với các nhà sản xuất khác sẽ có tính năng nhắc nhở hàng ghế sau trên tất cả các xe ô tô và xe tải vào năm 2025.

 

Tin liên quan