Cận cảnh Ferrari SP51: Phiên bản 812 GTS độc nhất vô nhị

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sản phẩm độc nhất vô nhị của Maranello là Ferrari SP51, phiên bản roadster đặc biệt của 812 GTS động cơ đặt trước.

Được thửa riêng cho một khách hàng tại Đài Loan bởi bộ phận Dự án đặc biệt của Ferrari và giám đốc thiết kế Flavio Manzoni của Ferrari, SP51 vẫn giữ nguyên tỷ lệ cơ bản của 812 nhưng có bánh xe và đèn pha đặt riêng và thân xe mềm mại hơn, uyển chuyển hơn mang lại vẻ ngoài cổ điển tinh tế. 
Màu xanh lam và trắng chạy dọc từ đầu đến đuôi gợi nhớ đến chiếc Ferrari 410 S racer năm 1955. Nhưng sơn Rosso Passionale 3 lớp đã mang lại cho SP51 chất riêng. 
 Mặc dù có cấu trúc bằng nhôm, Ferrari đã sử dụng nhiều sợi carbon, một số trong số đó lộ ra, để thay đổi diện mạo của mọi bảng điều khiển, bao gồm cả phần mui xe, tương phản với hai lỗ thông khí khung composite bên dưới kính chắn gió.
Yếu tố bắt mắt nhất trong thiết kế của SP51 được cho là cánh carbon nằm ngang kết nối hai bệ bay nằm phía sau ghế lái và hành khách. 
Ferrari cho biết đây là một tham chiếu phong cách đến các thiết kế targa được sử dụng trên các nguyên mẫu thể thao những năm 1960, trong đó thanh trung tâm tăng thêm sức mạnh và che giấu một vòng lăn an toàn. 
Ferrari cũng tuyên bố rằng đỉnh cao của quá trình thiết kế, liên quan đến chủ sở hữu ở mỗi bước, được tìm thấy trong nội thất nhờ vào việc đưa vào hai ý tưởng cụ thể. Một là kết hợp màu sơn xanh và trắng từ trước đến sau bên trong nội thất bằng cách áp dụng nó vào bảng điều khiển, tường lửa phía sau và đường hầm trung tâm.  
Ý tưởng còn lại là sử dụng cùng một màu sắc tùy chỉnh Rosso Passionale cho vải ghế Alcantara, điều này đã khiến chiếc Ferrari trị giá một triệu đô la này trông giống như một chiếc C3 Corvette được sửa đổi bởi George Barris vào khoảng năm 1973. Tuy nhiên, nó tạo ra một sự thay đổi từ màu đen cũ nhàm chán với các đường chỉ khâu màu xanh và trắng, một liên kết khác với các sọc ở bên ngoài. 
Như thường lệ với những chiếc xe độc nhất này, Ferrari không đề cập đến động cơ vì những bộ phận đó thường không được đội Dự án Đặc biệt đụng đến. Điều đó có nghĩa là SP51 có khả năng sử dụng động cơ V12 6,5 lít 812 Superfast/GTS sản sinh công suất 789 mã lực (800 PS). 

Tin liên quan