Canada áp dụng quy tắc đèn pha tự động mới dành cho ô tô

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tất cả các loại xe đời mới hiện này đều phải có đèn pha và chúng sẽ tự động bật lên khi trời tối, nếu đèn pha mà tắt thì bảng điều khiển sẽ luôn luôn tối.


 Bộ giao thông Canada đã đưa ra tiêu chuẩn chiếu sáng mới. 

Bộ giao thông Canada đã đưa ra tiêu chuẩn chiếu sáng mới để giúp các phương tiện và người lái xe có thể nhìn thấy và được nhìn thấy một cách thuận tiện. Các phương tiện di chuyển trong bóng tối mà không có đèn sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
Bắt đầu từ tháng 9, Canada áp dụng chính sách mới dành cho đèn pha ô tô để tránh tình trạng lái xe quên bật đèn gây ảnh hưởng cho các phương tiện tham gia giao thông. 
Theo đó, các ô tô sản xuất mới phải có các loại đèn bao gồm đèn pha, đèn hậu và đèn chiếu sáng bên. Tất cả những đèn này phải thỏa mãn ba tiêu chí là bất kỳ xe nào có đèn chiếu sáng ban ngày cũng sẽ phải bật đèn hậu khi DRLs bật lên, đèn sẽ được thiết lập để tự động bật khi trời tối và bảng điều khiển sẽ không sáng nếu các đèn này chưa được bật. Điều này giúp cho lái xe có thể nhận biết được đèn trên chiếc xe của mình đã bị tắt.

 Biểu đồ hướng dẫn sử dụng các loại đèn.
Quy định này sẽ được áp dùng cho tất cả các loại xe bao gồm xe con, xe tải, dòng SUV, xe ba bánh, xe máy và xe tải hạng nặng được bán tạo thị trường Canada.
Ngoài ra, Bộ giao thông Vận tải Canada cũng đã tạo ra một biểu đồ hiển thị cho người lái xe những loại đèn và khi nào được sử dụng.

Tin liên quan