Chevrolet triệu hồi hơn 100.000 xe điện vì nguy cơ cháy nổ

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một số phiên bản xe điện Chevrolet Bolt đang phải đối mặt với lệnh thu hồi tự nguyện của hãng chủ quản General Motors (GM) do những nguy cơ về hỏa hoạn liên quan đến dây an toàn của xe.

Chevrolet trieu hoi hon 100.000 xe dien vi nguy co chay no - Hinh anh 1
 Trong thị trường xe EV, Bolt luôn có mức giá cạnh tranh hàng đầu, chỉ đứng sau Mini Cooper SE.

Mới đây, Chevrolet đưa ra thông báo về việc triệu hồi hơn 100.000 xe điện Chevrolet Bolt EV vì nguy cơ cháy nổ do hệ thống dây an toàn của xe.

Theo báo cáo của Cục Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Liên bang (NHTSA), có tất cả 111.242 xe ô tô điện Chevrolet Bolt EV nói trên cần phải được kiểm tra, sữa chữa và thay thế, lắp đặt các bộ phận có liên quan nhằm tránh tài huống không đáng có xảy ra.

Theo hãng GM, vấn đề nằm ở thiết kế cơ cấu căng dây đai an toàn của sản phẩm có thể sẽ bị bung ra khi ô tô va chạm mạnh và gây cháy ở khu vực cột căng dây an toàn ở 2 ghế phía trước.

Trong một số vụ tai nạn, khi cơ cấu căng của dây an toàn bung ra, ma sát có thể đốt cháy những sợi vải trên cột căng dây, dẫn tới bắt cháy và hỏa hoạn.

Để khắc phục điểm bất cập này, các đại lý Chevrolet sẽ lắp thêm miếng che bằng kim loại trên vùng căng dây của hệ thống dây an toàn.

Một số xe Bolt EV sẽ cần phải lắp đặt lại cả nắp của bộ căng dây. Tất cả đều để ngăn chặn khả năng bắt lửa của vải lót.

GM cho biết, các xe Chevrolet Bolt EV sản xuất trong khoảng thời gian tháng 7/2016 - 10/2022 sẽ bị ảnh hưởng cần triệu hồi. 

Trước đó, vào đầu năm nay, các xe đời từ 2017 - 2022 cũng đã phải bị triệu hồi để thay thế bộ pin mới do nguy cơ cháy.

Tin liên quan