Chiếc sedan điện đắt nhất của Cadillac trông như thế nào?

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - General Motors vừa tiết lộ chiếc Cadillac đắt nhất từ trước đến nay của hãng.

Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 1
Cadillac gọi chiếc xe này là "chiếc sedan hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện”, được chế tạo thủ công có giá khoảng 300.000 USD trở lên, dự kiến ra mắt thị trường vào cuối năm 2023.  
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 2
Celestiq đánh dấu bước chuyển mình của Cadillac sang các phương tiện được chế tạo thủ công, vốn thường dành cho các dòng xe thể thao cao cấp và xe hạng sang như các mẫu xe độc quyền của Rolls-Royce. Cadillac đặt mục tiêu cung cấp độc quyền xe điện vào cuối thập kỷ này.
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 3
Các chi tiết kỹ thuật của Celestiq như phạm vi điện, hiệu suất hoặc các chỉ số khác vẫn chưa được tiết lộ.
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 4
 Xe sẽ có 5 màn hình tương tác LED, bao gồm một màn hình đường chéo 55 inch trải dài khắp cabin phía trước của xe; một “mái kính thông minh” bao gồm các tùy chọn độ trong suốt có thể tùy chỉnh; và Ultra Cruise, hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến thế hệ tiếp theo của General Motors, có khả năng tự lái trong hầu hết các trường hợp.  
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 5
General Motors, các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ những chiếc xe nổi tiếng chạy bằng động cơ V-16 trước Thế chiến thứ hai và chiếc Eldorado B nhám năm 1957 được chế tạo thủ công. 
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 6
“Những chiếc xe đó đại diện cho đỉnh cao của sự sang trọng trong thời đại của chúng và giúp biến Cadillac trở thành tiêu chuẩn của thế giới,” Tony Roma, kỹ sư trưởng của Celestiq, cho biết. “Chiếc xe trưng bày Celestiq - cũng là một chiếc sedan, bởi vì cấu hình mang lại trải nghiệm sang trọng tốt nhất - được xây dựng dựa trên phả hệ đó”. 
Chiec sedan dien dat nhat cua Cadillac trong nhu the nao? - Hinh anh 7
Được biết, General Motors đang đầu tư 81 triệu USD vào trung tâm công nghệ của mình ở ngoại ô Detroit để chế tạo Cadillac Celestiq, đánh dấu lần đầu tiên General Motors sản xuất một chiếc xe thương mại tại khuôn viên công nghệ lớn của mình ở Warren, Michigan. 

Tin liên quan