Chiếc xe giống máy bay phản lực kỳ dị nhất thế giới

 
Chia sẻ

Mẫu xe coupe độc đáo có hình dáng như một máy bay chiến đấu vốn là sản phẩm của một kỹ sư tại bang Michigan (Mỹ).

Chiec xe giong may bay phan luc ky di nhat the gioi - Hinh anh 1
Pulse là một phương tiện 4 bánh hết sức đặc biệt ra đời trong năm 1980

Nếu bạn muốn thực sự nổi bật trên đường và không quan tâm tới cách thức di chuyển, đây có thể là phương tiện phù hợp cho bạn. Nó là một chiếc xe Pulse, một mẫu coupe bé nhỏ kỳ dị có hình dáng như một máy bay chiến đấu và có bố cục khung gầm bất thường nhất mà bạn từng thấy trong một phương tiện 4 bánh. Được chế tạo với số lượng nhỏ trong thập niên 1980, chúng hiếm khi được chào bán ra ngoài. Chiếc Pulse ở đây vẫn ở trong điều kiện tuyệt vời, và nó đang được chào bán trên eBay.

Chiec xe giong may bay phan luc ky di nhat the gioi - Hinh anh 2
Chiếc xe này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 209 km/h

Về nguồn gốc, Pulse vốn là sản phẩm của kỹ sư Ed Butcher, chủ tịch của Owosso Motor Car Company tại Michigan (Mỹ). Mặc dù nó có 4 bánh, nó lại được thiết kế để chỉ có 3 bánh chạm đất ở mọi lúc. Hai bánh xe bên sườn, ở đầu của vị trí “cánh bay”, về cơ bản là mang vai trò hỗ trợ mỗi khi Pulse thực hiện quay đầu. Chính tính năng này đã cho phép Pulse được đăng ký tại hầu hết tiểu bang Mỹ trong vai trò mô tô hoặc xe 3 bánh.

Chiec xe giong may bay phan luc ky di nhat the gioi - Hinh anh 3
Xe được trang bị đầy đủ hệ thống điều hòa và radio

Chiếc xe kỳ quái này được tạo thành từ ống thép bao phủ bởi các tấm ốp thân vỏ chất liệu sợi thủy tinh. Động cơ mô tô 4 xi-lanh làm mát bằng nước, được chế tạo bởi Honda có dung tích 1.100 cc của nó truyền công suất tới bánh sau thông qua một hộp số sàn 5 cấp. Khoang lái có thể ngồi vừa 2 người theo bố cục trước sau thẳng hàng, và có trang bị đầy đủ hệ thống điều hòa và radio. Tốc độ tối đa là 209 km/h.

Chiec xe giong may bay phan luc ky di nhat the gioi - Hinh anh 4
Bên trong khoang lái của Pulse

Dựa theo dữ liệu của trang Autocycles.org, 347 chiếc Pulse đã được chế tạo từ giai đoạn 1985-1990. Do vậy, hiếm khi thấy chúng được chào bán. Chiếc Pulse 1987 ở đây đang được bán đấu giá trên eBay và đang dừng lại ở mức 7.500 USD (khoảng 174 triệu đồng).

Dưới đây là một đoạn video đánh giá Pulse từ thời xưa để giúp bạn hiểu cách thức vận hành của nó:

 

Theo thanhnienviet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h