Chiếc xe máy an toàn nhất thế giới có gì đặc biệt?

 
Chia sẻ

BlackBerry đã kết hợp với nhà sản xuất xe máy điện Damon tạo ra chiếc xe máy Hypersport Pro với nhiều công nghệ an toàn vượt trội.

Chiec xe may an toan nhat the gioi co gi dac biet? - Hinh anh 1

Theo đó, hai bên đã chế tạo một chiếc xe máy có hệ thống cảnh báo tiên tiến và cảnh báo phát hiện va chạm. Hệ thống tiên tiến mà hai bên đã đưa ra là một loại hệ thống đồng lái, kết hợp radar, camera 1080 pixel, cảm biến lực. Damon tuyên bố, hệ thống đồng lái sẽ hoạt động với radar, máy ảnh, cảm biến không trực quan và camera 360 độ. Nếu bất kỳ mối nguy hiểm tai nạn nào được phát hiện bởi các cảm biến này, hệ thống sẽ cảnh báo người lái về nguy hiểm thông qua các rung động tay lái (cảnh báo xúc giác) và đèn cảnh báo chiếu sáng để ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra.

Chiec xe may an toan nhat the gioi co gi dac biet? - Hinh anh 2

Chia sẻ với TechRepublic, Jay Giraud, Giám đốc điều hành của Damon Motor Motorcycle, cho biết: "Khi bạn xem xét các vụ án về tai nạn xe máy ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, chúng tôi đã tích hợp tất cả các dữ liệu để thấy rằng sự tương đồng chung. Chúng tôi thấy rằng 3/4 số vụ tai nạn xe máy xảy ra ở các giao lộ và chủ yếu do lái xe thiếu góc quan sát. Ông Giraud cho biết, mặc dù những người không đi xe máy thích đổ lỗi cho người đi xe máy vì tốc độ, nhưng hầu hết những người lái xe là những người khá thuần thục, nhưng do họ không được nhìn thấy".

Chiec xe may an toan nhat the gioi co gi dac biet? - Hinh anh 3

Damon Hypersport Pro sẽ có ba cấp độ an toàn. Trong đó:

Cấp độ 1 là Phát hiện cơ bản: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến cần thiết để thấy một vụ va chạm tiềm tàng từ mọi phía và cảnh báo người lái.

Cấp độ 2 là Dự đoán: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến và khả năng cần thiết để theo dõi hướng, vận tốc và tốc độ của các phương tiện xung quanh để dự đoán phương pháp và khả năng cản trở đường đi của người lái.

Cấp độ 3 là Tự động hóa: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến và khả năng cần thiết để hiểu khả năng và ý định của người lái. Cấp độ thứ ba này sẽ sử dụng thông tin về điều kiện môi trường và đường sá thời gian thực để điều chỉnh bướm ga, phanh và các chức năng điều khiển khác để đảm bảo xe máy không bị vượt quá mức khả năng của người lái hoặc các điều kiện của đường.

Damon Hypersport Pro sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas. Vẫn chưa có thông tin về hiệu suất hoặc giá bán của mẫu xe này.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan