Citroen Ami Buggy “cháy hàng” chỉ trong vòng 18 phút mở bán

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu xe điện không có cửa Citroen Ami Buggy 2023 vừa mới chỉ được mở bán đã ngay lập tức “cháy hàng” khi chưa đầy 18 phút.

Citroen sản xuất thêm 1.000 chiếc Ami phiên bản giới hạn sau khi 50 xe đầu tiên hết hàng chỉ trong 18 phút.

Theo đó, hãng ô tô của Pháp là Citroen vừa cho ra mắt mẫu ô tô điện cỡ nhỏ có tên là Citroen Ami Buggy 2023 dành riêng cho thị trường nội địa vô cùng bắt mắt.

Đây là phiên bản giới hạn của dòng xe điện Citroen Ami, được phát triển dựa trên My Ami Buggy Concept. Bên cạnh đó, mẫu xe này chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc cho nên ngay khi vừa chính thức mở bán thì đã “cháy hàng”. Toàn bộ 50 chiếc xe Citroen Ami Buggy đã được bán hết trong đúng 17 phút và 28 giây.

Trang bị tiện nghi của Ami cũng khá khiêm tốn, khi xe không có điều hòa, và chỉ chở được hai người.

Trước sức hút quá lớn của mẫu xe điện cỡ nhỏ này, hãng Citroen đã quyết định sẽ sản xuất thêm 1.000 chiếc nữa để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dự kiến, những chiếc Citroen Ami Buggy này sẽ bắt đầu được mở bán vào đầu năm 2023 và giao xe vào mùa hè.

Mẫu Citroen Ami Buggy với thiết kế không cửa mới thực sự khiến người tiêu dùng thích thú. Được thiết kế theo phong cách đi biển, Citroen Ami Buggy ngoài việc không có cửa ở hai bên sườn còn sở hữu đèn pha tròn trịa, lốp off-road và mui nỉ có thể mở ra bằng cách cuộn lên. Thay cho cửa hai bên sườn là khung bằng sắt, mang đến sự thoáng đãng cho nội thất.

Bên trong Citroen Ami Buggy chỉ có đúng 2 chỗ ngồi và không đi kèm điều hòa. Do đó, thiết kế không cửa chẳng những độc đáo mà còn đem đến sự mát mẻ cho người ngồi bên trong xe. Nội thất của mẫu ô tô điện này có những điểm nhấn màu vàng chanh và tấm biển đánh số thứ tự xuất xưởng.

 Xe có giá bán tại Pháp khoảng 9.000 USD và được hỗ trợ 1.200 USD từ chính phủ do việc khuyến khích sử dụng xe điện. Tháng 3/2021, Citroen Ami cũng xuất hiện ở Việt Nam nhưng mức giá không tiết lộ. 
Bên cạnh đó là màu sơn vô cùng ấn tượng là xanh Khaki cũng khiến chiếc xe trở nên thu hút hơn. Bộ vành xe được sơn màu đồng khá nổi bật trên nền sơn màu xanh trầm.

Citroen Ami Buggy với động cơ điện cùng cụm pin lithium-ion 5,5 kWh giống Ami tiêu chuẩn. Nhờ đó, xe có thể chạy 74 km sau khi sạc đầy pin trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Mức giá của Citroen Ami Buggy chỉ từ 9.790 Euro (khoảng 247 triệu đồng), rẻ hơn cả những mẫu xe hạng A hiện đang bán tại Việt Nam như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Tin liên quan