Citroen Ami- xe điện mini sắp được bán ở Anh với giá hơn 220 triệu đồng

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Citroen Ami sẽ trở thành chiếc xe hơi rẻ nhất của Vương quốc Anh khi được bán vào mùa hè này với giá khởi điểm từ 7.695 bảng (khoảng 223 triệu đồng).

Citroen Ami là một mẫu xe điện mini của hãng xe Pháp, xe có thiết kế 2 chỗ ngồi nhỏ gọn.
Citroen Ami dài 2.410 mm, rộng 1.390 mm và cao 1.520 mm. Đường kính vòng quay chỉ 7,2 m.  

Trọng lượng chỉ 485 kg, đã tính gói pin 5,5 kWh, mẫu xe hai chỗ thực tế được xếp vào phân khúc xe bốn bánh hạng nhẹ. Tại Anh, Citroen Ami được xếp vào phân khúc xe bốn bánh, dành cho người từ 17 tuổi và chỉ cần bằng lái xe máy phân khối thấp.

Động cơ điện 8 mã lực cho phép Ami đạt tốc độ tối đa theo quy định. Gói pin lithium-ion 5,5 kWh giúp xe chạy quãng đường 70 km và thời gian sạc trong ba tiếng với cổng sạc 220 V. Ami ở Anh sẽ được bán kèm với bộ chuyển đổi sạc EV Type 2 ngoài phích cắm ba chân, có thể là nguyên nhân một phần dẫn đến việc tăng giá so với giá dự kiến ban đầu là 6.000 bảng Anh.

Người mua có thể chọn gói phụ kiện 3 màu khác nhau. 

Citroen Ami cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn cá tính hóa cho sản phẩm mới nhất của mình, vì vậy người mua có thể chọn gói phụ kiện 3 màu khác nhau, trong khi các mẫu Pop và Vibe thêm bộ tùy chỉnh có giá tương ứng 8,495 và 8,895 bảng Anh.

Theo đó, các mẫu Ami Pop có gói màu cam với trang trí màu đen ở bên ngoài, cùng với cánh gió phía sau và đề can cửa, trong khi Ami Vibe kết hợp gói màu xám với đường ray mái và vòm bánh xe màu đen, cùng với đề can "đường viền" trên cửa. Bên cạnh đó, mẫu xe van Ami Cargo một chỗ ngồi sẽ được bán cùng với mẫu xe thông thường, với giá từ 7.995 bảng Anh.

Ami không có màn hình cảm ứng cầu kỳ, chỉ có một giá đỡ cho điện thoại thông minh của người lái. 

Tin liên quan