DeLorean Alpha 5 EV: Những cái nhìn đầu tiên

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Alpha 5 EV sẽ được hồi sinh với phong cách cổ điển DeLorean của những năm 80, nó đã từng xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng Back to the Future.

DeLorean sẽ hồi sinh lại chiếc DMC-12 bằng việc giới thiệu Alpha 5 EV. 

Một công ty ô tô đến từ Mỹ DeLorean vừa công bố chiếc Alpha 5 EV với kiểu dáng mang tính biểu tượng với cánh cửa hình cánh chim lật lên và có lưới thông hơi trên cửa sổ phía sau. Chiếc xe này có thể đạt được tốc độ từ 0 đến 100 km/giờ trong 2,99 giây và tốc độ tối đa của Alpha 5 EV đạt tốc độ tối đa gần 250 km/giờ. 

Alpha 5 EV sẽ có 5 phiên bản khác nhau được đặt tên là Alpha, Alpha 2, Alpha 3, Alpha 4 và mẫu Alpha 5 được cho là phiên bản cao cấp nhất. Alpha 5 EV sẽ được cung cấp năng lượng từ viên pin 100kWh, đây được cho là hiệu xuất cơ sở và chưa có thông tin gì về một hiệu suất khác mà chúng ta có thể nhận được.

Nhà thiết kế huyền thoại Giorgetto Giugiaro đã mang đến một kiểu dáng đặc trưng từ những năm 1980, nhưng phiên bản hiện nay thì nó thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen.

Nội thất sang trọng với 4 ghế ngồi thay vì 2 ghế của DMC-12. 

Ngoại thất của Alpha 5 EV được thiết kế với bề mặt phẳng, góc cạnh giống như bản gốc của nó và giống như diện mạo của phiên bản DMC-12 được sản xuất năm 1981. Nhưng giờ đây nó sẽ được điện khí hóa theo xu hướng xanh trong tương lai. Alpha 5 EV sẽ có bánh xe khí động học, lưới tản nhiệt kín và bộ khuếch tán phía sau.

Nội thất của Alpha 5 EV với cabin sang trọng với 4 chỗ ngồi thay vì 2 chỗ của phiên bản cũ. Hai màn hình cảm ứng lớn, một màn hình nằm trên bảng điều khiển trung tâm và một màn hình phía trước người lái. 

Alpha 5 EV sẽ được tiết lộ vào ngày 21/8 tới đây, nó được sản xuất bắt đầu vào năm 2024, tại Ý với 88 chiếc đầu tiên sẽ là nguyên mẫu, sau đó quá trình sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu. 

 

Tin liên quan