Dịch vụ cho thuê xe du lịch ế ẩm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều lĩnh vực, ngành nghề phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực, một trong số đó là dịch vụ cho thuê xe du lịch.

Chị Nguyễn Minh Trang, Chủ tịch Công đoàn một công ty đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân chia sẻ, thông thường tháng Giêng, tháng Hai là những tháng cao điểm của mùa lễ hội. Vì thế vào dịp này, việc đặt xe cho Công ty đi lễ rất khó khăn. Để chủ động, Công đoàn công ty phải đặt trước đó cả tháng. Tuy nhiên, năm nay không cần đặt cọc trước nhưng công ty vẫn dễ dàng thuê được xe với giá cả phải chăng.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh hiện nay, anh Nguyễn Đức Minh, chủ DN vận tải Đức Minh đóng trên địa bàn quận Hà Đông cho biết, việc kinh doanh ế ẩm kéo dài từ trước Tết Nguyên đán đến nay. Sau khi các khu du lịch, đình, chùa được phép đón khách trở lại, lượng khách đặt có tăng hơn nhưng so với những năm trước vẫn giảm tới một nửa. "Công ty tôi có gần 100 đầu xe từ 4 – 45 chỗ nhưng hàng ngày chỉ 50% lượng xe có khách. Để kích cầu khách hàng, Công ty đã đưa ra chính sách ưu đãi giảm giá từ 10 – 15% so với thị trường, nhưng tình hình cũng không mấy khả quan". Theo anh Minh, thời điểm này khách vẫn còn e ngại dịch bệnh, chủ yếu đi theo nhóm nhỏ nên họ sử dụng xe cá nhân.

Khảo sát tại Hà Nội, giá thuê xe năm nay không tăng so với mọi năm. Xe đi trong ngày từ 1,5 – 2 triệu đồng/xe, xe đi 2 ngày từ 2,5 – 3,5 triệu đồng/xe 29 chỗ. Xe to hoặc nhỏ hơn sẽ cộng trừ thêm 500.000 đồng. Về điểm đến, chủ yếu khách đặt đi các tour như Sapa, Lạng Sơn, Tam Chúc (Hà Nam)… Còn những điểm đến như Yên Tử (Quảng Ninh) hoặc Bái Đính (Ninh Bình), lượng khách đặt giảm đáng kể.

Để đảm bảo an toàn cho khách du Xuân, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch cần chủ động chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang, đồng thời ghi rõ lịch trình di chuyển của các xe, để thuận tiện cho công tác khai báo y tế khi có dịch phát sinh.

Phương Nga

Tin liên quan